hoạt động các phường

Phường Trung Liệt tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn
Ngày đăng 17/02/2017 | 13:39  | Lượt xem: 166

Ngày 16/02/2017, UBND phường Trung Liệt, Quận Đống Đa đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho hai cặp đôi Nguyễn Tùng Anh- Lê Thị Kim Anh và Đặng Nguyên Anh- Trần Thu Hằng, hiện đang cư trú trên địa bàn phường.

Đây là mô hình mới tổ chức lần đầu tiên tại phường Trung Liệt, Quận Đống Đa. Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn là một trong những nội dung cải cách hành chính mà phường đang thực hiện, thể hiện sự quan tâm thiết thực của chính quyền phường trong các vấn đề xây dựng đời sống văn hóa, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thao Hùng- Chủ tịch UBND phường đã trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, xúc động gửi lời chúc mừng và chia sẻ cảm xúc với 2 cặp vợ chồng mới : Nguyễn Tùng Anh- Lê Thị Kim Anh và Đặng Nguyên Anh- Trần Thu Hằng

Chia sẻ niềm vui, hạnh phúc của gia đình, ông Trần Quốc Thưởng, bố của cô dâu mới Trần Thu Hằng cảm ơn Phường Trung Liệt đã tổ chức một buổi lễ đầy xúc động và tình cảm. Buổi lễ sẽ là một kỷ niệm ghi dấu khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu chú rể nói riêng và toàn thể gia đình, họ hàng của hai cặp đôi nói chung.

Việc tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn nhằm khích lệ tinh thần và tạo dấu ấn tốt đẹp cho các cặp đôi; đồng thời tuyên truyền giáo dục về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng sau khi kết hôn, góp phần xây dựng đời sống hôn nhân bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn không bắt buộc đối với các cặp đôi khi đến đăng ký hôn, nhưng là chương trình dành tặng của phường cho các cặp đôi nếu muốn tham gia. Cũng tại buổi lễ, UBND Phường đã phổ biến một số nội dung về Luật Hôn nhân gia đình và các chính sách, chủ trương nội dung liên quan đến dân số kế hoạch hóa gia đình./.

Ký giấy chứng nhận kết hôn tại “Bàn hạnh phúc”

Danh sách tin tức