kinh tế chính trị

Đống Đa đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Ngày đăng 29/03/2018 | 18:00  | Lượt xem: 606

Ngày 28/3/2018, Quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế năm 2017.

Xác định công tác cải cách hành chính là khâu đột phá, bên cạnh đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký kinh doanh, kê khai thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, năm qua, 134.000 email các văn bản về chính sách thuế đã được Chi cục thuế Đống Đa gửi đến các doanh nghiệp; hỗ trợ giải đáp hơn 2.800 lượt chính sách thuế bằng văn bản, điện thoại và trực tiếp tại cơ quan thuế. Giờ đây người dân, doanh nghiệp chỉ cần gọi điện thoại, email đến cơ quan thuế sẽ được hỗ trợ kịp thời. Mỗi khi có sự thay đổi về chính sách thuế, Chi cục Thuế quận Đống Đa đều tổ chức tập huấn, và gửi email những nội dung mới, chính sách thuế mới đến doanh nghiệp. Những hoạt động này đã giúp doanh nghiệp nắm bắt được những thay đổi về chính sách thuế, từ đó chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

Tại buổi đối thoại, các sở, ngành, quận, Chi cục thuế Quận Đống Đa đã trả lời, giải đáp nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến thủ tục quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp,…Các doanh nghiệp cũng bày tỏ sự hài lòng với những nỗ lực của chính quyền và ngành thuế Đống Đa thời gian qua.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn quận, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận khẳng định, Đống Đa luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp. Quận đã chỉ đạo quyết liệt để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, thúc đấy sản xuất kinh doanh. Đồng chí cũng yêu cầu ngành thuế cần tiếp tục thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 5 nhóm giải pháp đã đề ra, trong đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng. Quận cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế cùng phát triển; tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh khai thác có hiệu quả mọi nguồn lực từ hoạt động xã hội hóa, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực tài chính cho đầu tư phát triển.

Nhân dịp này, UBND quận Đống Đa và Chi cục Thuế quận Đống Đa đã tuyên dương hơn 194 doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2017, trong đó có 57 doanh nghiệp nhận được bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội./.

Một số hình ảnh hội nghị

Trung bình (0 Bình chọn)

TIN MỚI NHẤT