kinh tế chính trị

Cử tri quận Đống Đa tin tưởng vào những quyết nghị của Quốc hội
Ngày đăng 07/12/2016 | 15:11 PM  | View count: 2564

Ngày 6/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại quận Đống Đa để báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XIV.

Nét mới của đợt tiếp xúc cử tri này là lần đầu tiên Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tổ chức để một số đại biểu tiếp xúc với cử tri ngoài đơn vị mình ứng cử nhằm có điều kiện lắng nghe thêm nhiều ý kiến của các đối tượng cử tri, nắm bắt toàn diện tình hình Thủ đô và truyền tải đến diễn đàn Quốc hội... 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Đống Đa đã được nghe ông Ngọ Duy Hiểu – Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/10 - 23/11. Theo đó, tại kỳ họp này với tinh thần làm việc đổi mới, khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng như: Thảo luận và thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 14 dự án luật khác; xem xét, đánh giá kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và quyết định dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách T.Ư năm 2017.

Ngoài ra, Quốc hội đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV đối với một số thành viên Chính phủ. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được các Quốc hội lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế và được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao.

Cũng tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội đã thông tin về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp thứ 2 liên quan đến việc đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở phường Trung Liệt do nằm trong quy hoạch Dự án Công viên quận Đống Đa nhưng đến nay gần 20 năm mà chưa xây dựng…

Phấn khởi trước tinh thần đổi mới trong cách thức điều hành và kết quả của Kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XIV, các cử tri quận Đống Đa bày tỏ tin tưởng vào những quyết nghị của Quốc hội đối với các vấn đề đã được thông qua./.

Trần Long