kinh tế chính trị

Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ Quận Đống Đa khóa 27
Ngày đăng 09/01/2017 | 19:19 PM  | View count: 8167

Ngày 07/1/2017, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ quận Đống Đa tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ khóa XXVII lần thứ 8 nhằm đánh giá kết quả công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Năm 2016, Quận Đống Đa tiếp tục duy trì được kinh tế tăng trưởng khá. Tính đến ngày 26/12/2016, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận đạt 7.122 tỷ 615 triệu đồng, đạt 137,23% kế hoạch. Chi ngân sách đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng và các nhiệm vụ đột xuất.

Công tác cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các hộ kinh doanh đủ điều kiện được quan tâm chỉ đạo, từ đầu năm đến cuối tháng 11, đã cấp mới 2.006 Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cấp thay đổi 363 Giấy chứng nhận.

Năm 2016, 69 dự án tiếp tục được triển khai công tác giải phóng mặt bằng, trong đó tập trung triển khai 17 dự án. Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị được lãnh đạo quận quan tâm sâu sát, chỉ đạo quyết liệt. Các đơn vị trên địa bàn Quận thường xuyên duy trì việc ra quân để đảm bảo trật tự đô thị, nhất là các tuyến phố chính, các nút giao thông, các địa bàn phức tạp về trật tự đô thị. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến phố : Ô Chợ Dừa, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng… cơ bản được giải quyết.

Các hoạt động văn hóa- xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm thiết thực, hiệu quả. Quận đặc biệt quan tâm chú trọng tới công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, quan tâm tìm nguồn rau sạch, thực phẩm sạch cung cấp cho nhân dân trên địa bàn Quận, nhất là các bếp ăn tại các trường học. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đảm bảo an toàn cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ Quận quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chương trình công tác lớn của Thành ủy và Quận ủy; đẩy mạnh việc Học tập và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị 05 và tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; giữ vững an ninh- chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng. Tập trung thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách; các dự án, công trình trọng điểm của Thành phố và Quận; nâng cao chất lượng công tác quản lý đô thị, triển khai thực hiện hiệu quả “Năm kỷ cương hành chính 2017”./.