kinh tế chính trị

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội giám sát việc chấp hành pháp luật tố tụng hành chính tại quận Đống Đa
Ngày đăng 12/04/2018 | 17:30  | Lượt xem: 420

Ngày 12/4/2018, Đoàn giám sát của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV đã có chương trình giám sát việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết các vụ án hành chính, thi hành các bản án, quyết định hành chính đối với quyết định hành chính, hành vi hành chính của chủ tịch UBND, UBND các cấp tại Quận Đống Đa.

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Nguyên Phong- Chủ tịch UBND Quận đã quận Đống Đa đã nêu một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc trả lại đơn khởi kiện, thời hạn chuẩn bị xét xử; thời gian giải quyết một vụ án hành chính, kiến nghị việc ủy quyền đại diện của UBND tại các vụ án hành chính đối với trưởng phòng chuyên phòng chuyên môn, Chánh Thanh tra …

Đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Luật, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Văn Luật ghi nhận, quận Đống Đa đã thực hiện tốt việc chấp hành phát luật trong giải quyết vụ án hành chính, thi hành án hành chính. Đồng chí đề nghị đề nghị các cơ quan tham mưu và cán bộ giúp việc cần làm tốt vai trò của mình, nâng cao trách nhiệm, tránh hình thức. Điều này góp phần giúp cho Tòa án giải quyết nhanh, đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng tham gia tố tụng đối với các vụ án hành chính. Đối với các kiến nghị đã được cơ sở nêu ra, đoàn sẽ tập hợp, phân chia theo từng lĩnh vực để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền; đồng thời tổng hợp trình Quốc hội có những điều chỉnh Luật cho phù hợp với thực tiễn./.

Trung bình (0 Bình chọn)

TIN MỚI NHẤT