LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG

Quận Đống Đa tăng cường gỡ khó khăn về thuế cho các doanh nghiệp
Ngày đăng 06/06/2019 | 16:30  | Lượt xem: 390

Sáng 6/6, UBND quận Đống Đa phối hợp với Chi cục Thuế quận tổ chức đối thoại với 125 doanh nghiệp nhằm lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn; thực hiện các giải pháp thu hồi nợ đọng thuế phí, các khoản thu từ đất trên địa bàn quận.

Theo lãnh đạo Chi cục Thuế quận Đống Đa, 5 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận là 4.189 tỷ đồng (đạt 39,5% và tăng 109% so với cùng kỳ). Trong đó, Chi cục Thuế quận thu 1.756 tỷ đồng (đạt 41,6% và tăng 112,3%). Kết quả công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế tính đến 30/4/2019, số nợ của quận tăng hơn 96 tỷ đồng (tương ứng tỷ lệ tăng 8% so với 31/12/2018).

Đồng chí Võ Nguyên Phong- Chủ tịch UBND quận Đống Đa trực tiếp đối thoại tháo gỡ khó khăn cho các DN nộp thuế trên địa bàn quận

Tuy nhiên, 5 tháng đầu năm, quận Đống Đa đã đôn đốc, điều chỉnh và thu hồi 103 tỷ đồng; ban hành 42.559 thông báo đôn đốc nợ thuế; cưỡng chế tài khoản ngân hàng đối với 141 người nộp thuế với 200 quyết định cưỡng chế; thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng với trên 196 Quyết định; công khai thông tin trên báo chí đối với 22 đơn vị nợ thuế kéo dài. Tính đến 31/5, UBND quận đã chỉ đạo Chi cục thuế làm việc với 297 đơn vị. Trong đó, đã có 205 đơn vị nộp số tiền 115 tỷ đồng nợ đọng.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong và lãnh đạo Chi cục thuế quận đã trực tiếp trả lời ý kiến của 20 DN thuộc 5 nhóm: DN xin giãn nộp, nộp dần tiền thuế nợ; các DN chưa ký hợp đồng cho thuê đất; thu hồi đất; giá đất để tính tiền thuê đất và quản lý đô thị.

Chủ tịch UBND quận Đống Đa đề nghị, Chi cục Thuế quận trên cơ sở 5 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá và 5 nhóm giải pháp công tác thuế đã đề ra, quyết liệt triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ, hiệu quả các chức năng, quy trình quản lý, giải pháp công tác, bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thu ngân sách nhà nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách năm 2019.

Cùng với đó, Tổ công tác do Chi cục Thuế chủ trì lập kế hoạch tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm đất được nhà nước giao đất nhưng không nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất mà sử dụng sai mục đích trình các cấp có liên quan để kịp thời xử lý.

Đặc biệt, đối với các dự án dự kiến sẽ được giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, nắm bắt và chủ động phối hợp với phòng Tài nguyên Môi trường để đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của các Sở, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ quyết định giao đất và xác định kịp thời tiền sử dụng đất để tổ chức thu kịp thời…