LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG

Uỷ ban MTTQ quận Đống Đa tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016
Ngày đăng 19/10/2016 | 09:19  | Lượt xem: 299

Sáng 17/10, Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ quận Đống Đa tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm "Ngày vì người nghèo" năm 2016.

Trong nhiều năm qua,  Cuộc vận động “Vì người nghèo” ở quận Đống Đa luôn được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp chính quyền và sự tích cực tham gia ủng hộ của các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong, ngoài Quận, đã góp phần cho cuộc vận động đạt kết quả và có ý nghĩa thiết thực.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, Uỷ ban MTTQ - BVĐ Quỹ “Vì người nghèo” quận Đống Đa kêu gọi toàn thể quý vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài Quận, các tổ chức Quốc tế bằng cả tấm lòng nhân ái tiếp tục đóng góp thiết thực vào Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình An sinh xã hội trên địa bàn quận Đống Đa với các hình thức như: ủng hộ bằng tiền hoặc trực tiếp nhận xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo… thiết thực giúp các hộ nghèo Quận nhà vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống, hoà nhập với sự phát triển chung của cộng đồng.

Thời gian vận động ủng hộ từ 17/10 đến hết ngày 18/11/2016. Ngay sau lễ phát động, đã có 41 đơn vị tham gia ủng hộ trong đó 21 phường, 6 cơ quan, 16 doanh nghiệp đóng góp số tiền trên 400 triệu.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Đỗ Trọng Nam - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN - Trưởng ban vận động “Ngày vì người nghèo” Quận ghi nhận và cảm ơn sự tham gia hưởng ứng, đóng góp tích cực của các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn Quận trong thời gian qua, qua đó phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016. Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Trọng Nam kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hãy tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đóng góp “Quỹ vì người nghèo” và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội, giúp đỡ cho hộ nghèo vươn lên xoá đói giảm nghèo bền vững./.

Minh Hồng - Uỷ ban MTTQ quận Đống Đa