Phương Mai diễn tập chiến đấu phòng thủ
Ngày đăng 14/08/2017 | 04:11 AM  | View count: 388

Ngày 05/8/2017 Tại trụ sở UBND phường Phương Mai, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập quận Đống Đa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho phường Phương Mai năm 2017.

Phát biểu khai mạc diễn tập, đồng chí Hoàng Thị Bảo Phương - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đánh giá khái quát kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2017 của Phường; ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ phường; đồng thời quán triệt nội dung, chương trình diễn tập, giao nhiệm vụ cho các thành phần tham gia diễn tập.

Qua quá trình diễn tập, các vai diễn đã nắm chắc nguyên tắc, trình tự các bước trong vận hành cơ chế chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang phường vào các trạng thái SSCĐ; công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ. Các cơ quan Ban CHQS, BCH công an phường đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của phường thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, UBND vận hành cơ chế, lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ.

Kết thúc diễn tập Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập. Qua đây đã từng bước nâng cao nhiệm vụ trực SSCĐ của LLVT phường và xử lý tốt các tình huống việc chuyển trạng thái SSCĐ có thể sảy ra khi địa phương chuyển sang thời chiến.

Lê Chung- BCH Quân sự quận