Tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về Lực lượng dự bị động viên
Ngày đăng 12/08/2016 | 12:18 PM  | View count: 1284

Ngày 10/8/2016, Quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996 - 2016), phát động đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động kiểu mẫu” chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội.

Qua 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng DBĐV, cấp ủy, chính quyền, các ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị và nhân dân cùng lực lượng vũ trang quận đã nhận thức đúng vị trí, vai trò của lực lượng DBĐV cũng như thực hiện Pháp lệnh Dự bị động viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc triển khai và thực hiện các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp theo đúng quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội; đồng thời được cụ thể hóa bằng các đề án, chương trình, kế hoạch theo từng giai đoạn của UBND Quận, hướng dẫn của cơ quan quân sự quận.

Trong thời gian tới, Quận Đống Đa tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, quản lý, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự các cấp đối với công tác xây dựng Lực lượng Dự bị động viên; tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ chiến đấu để tạo nguồn dự bị động viên có chất lượng.

Tại Hội nghị, quận cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm "70 ngày hành động kiểu mẫu" chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội (19/10/1946 - 19/10/2016)./.