Trao Giấy chứng nhận kết hôn cho các cặp vợ chồng có yếu tố nước ngoài
Ngày đăng 29/08/2018 | 16:00  | Lượt xem: 215

Sáng nay 29/8, UBND Quận Đống Đa đã tổ chức Lễ Trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai cặp vợ chồng: bà Vũ Thị Giang (quốc tịch Việt Nam) - ông Le Thanh Dong (quốc tịch Thụy Điển), bà Phạm Thiên Ngân (quốc tịch Việt Nam) - ông Constantinescu Valentin (quốc tịch Rumani).

Theo Luật Hộ tịch năm 2014 có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 quy định việc đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài sẽ được thực hiện tại UBND cấp huyện (thông qua Phòng Tư pháp). Do đó, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc tổ chức lễ đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại UBND cấp huyện nơi hai bên nam, nữ đăng ký kết hôn.

Tại buổi lễ, các cặp vợ chồng đã thực hiện các thủ tục cần thiết khi đăng ký kết hôn. Trao giấy chứng nhận kết hôn cho 2 cặp vợ chồng mới tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Giáp, Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa đã tặng hoa và gửi lời chúc trăm năm hạnh phúc đến các cặp vợ chồng./.

Danh sách tin tức