tin tức khác

Đống Đa xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát
Ngày đăng 18/03/2019 | 11:00  | Lượt xem: 79

Nhằm xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm có kiểm soát, UBND quận Đống Đa vừa ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND để tổ chức triển khai, thực hiện.

Theo đó, quận đặt mục tiêu xây dựng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát nhằm nâng cao hiệu quả quản lý ATTP góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm. Duy trì tuyến phố và nhân rộng tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát tại phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ.

100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/Bản cam kết đảm bảo ATTP của chủ cơ sở theo quy định. Niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/Bản cam kết đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống. Trên 90% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm cung cấp cho tuyến phố.

 Đồng thời, 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được kiểm tra, giám sát theo quy định, trên 88% đạt 10 tiêu chí ATTP. 100% tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ATTP có kiểm soát đảm bảo mỹ quan đô thị, kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà. Không để tình trạng bán hàng rong, bán hàng tại vỉa hè không đúng nơi quy định. Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn tại các tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát.

                                                                                                                                    (Theo Hanoi.gov.vn)