tin tức khác

Hội Nạn nhân chất độc da cam Quận Đống Đa tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 28/12/2018 | 18:00  | Lượt xem: 1404

Ngày 28/12/2018, Hội Nạn nhân chất độc da cam Quận Đống Đa đã tổ chức tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, bám sát chỉ đạo của Hội NNCĐDC/Dioxin Thành phố, nhiệm vụ công tác của Quận ủy, HĐND, UBND quận, Hội NNCĐDC/Dioxin Đống Đa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác, cụ thể : Công tác tổ chức xây dựng phát triển Hội cơ sở : 04 Hội phường đã được thành lập, nâng tổng số Hội lên 13/21 phường đã có tổ chức Hội. 02 Hội phường cơ bản hoàn tất các thủ tục trình UBND quận ra Quyết định cho phép Đại hội thành lập Hội. Số hội viên hiện tại đã đạt 630 người. Công tác quản lý hội viên ở cơ sở chặt chẽ, nắm chắc hoàn cảnh gia đình của từng hội viên, từ đó công tác chăm sóc, tặng quà cho hội viên chính xác hơn, thể hiện sự công bằng, công khai và dân chủ được toàn thể hội viên ủng hộ.

Công tác  vận động xây dựng quỹ Hội và chăm sóc giúp đỡ nạn nhân đạt kết quả tốt. Cho đến hết ngày 05/10/2018, Quỹ hội đã thu được gần 600 triệu đồng. Toàn quận đã có hơn 1700 lượt người được nhận quà với số tiền gần 500 triệu đồng; Hội đã vận động sửa chữa nhà dột nát cho gia đình nạn nhân Lê Công Viên- phường Ô Chợ Dừa với số tiền 10 triệu đồng.

Năm 2019, hội phấn đấu nâng tổng số hội phường lên 17/21 phường, kết nạp thêm 30-40 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 670 hội viên trong toàn quận; Triển khai việc vận động hội viên tham gia xây dựng quỹ tự nguyện giúp nhau làm kinh tế, góp phần nâng cao nguồn quỹ ở tất cả các Hội phường từ 10 triệu trở lên; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Ban vận động xây dựng quỹ Hội như : trực tiếp đến các đơn vị, các tổ chức, các nhà hảo tâm vận động chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân thông qua các hình thức hỗ trợ thiết thực như khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe, hỗ trợ sửa chữa nhà, trợ cấp học bổng cho học sinh và các trợ cấp đột xuất khác.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2018, đẩy mạnh truyền thống nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam, xây dựng Hội vững mạnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Đống Đa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng Hội thành ngôi nhà chung được các hội viên tin yêu ủng hộ./.