tin tức mới nhất

Đảng ủy Phường Thổ Quan: Giao ban công tác tháng 7, triển khai Nghị quyết tháng 8/2019
Ngày đăng 05/08/2019 | 10:00  | Lượt xem: 211

Ngày 31/7/2019, Đảng ủy phường Thổ Quan tổ chức Hội nghị Giao ban đánh giá công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy trong tháng 7, triển khai Nghị quyết Đảng ủy tháng 8/2019

Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư các Chi bộ trực thuộc.

Tại hội nghị đồng chí đã đánh giá cao những đóng góp quan trọng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã hội của phường trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, thu, chi ngân sách, công tác TTĐT, TTXD, GPMB; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2019, triển khai tháng hành động vì trẻ em; kết quả công tác tuyển sinh của các nhà trường; việc thực hiện chủ đề của Thành phố và Quận; An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác phòng chống cháy, nổ tiếp tục được tăng cường, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền… Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận 10 ý kiến, phản ánh các tồn tại, khó khăn tại cơ sở như công tác quản lý trật tự đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư; công tác đầu tư xây dựng nhà sinh hoạt công đồng; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh vv...

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thu - QUV, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết tháng 7 và triển khai Nghị quyết tháng 8/2019 mà Ban Chấp hành Đảng ủy đã thông qua ngày 29/7 với các nội dung chủ yếu sau:

1. Thống nhất với báo cáo kết quả công tác tháng 7, nhiệm vụ công tác tháng 8/2019 của Đảng ủy phường.

2. Các Chi bộ tăng cường công tác năm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của phường và quận, thực hiện Nghị quyết TW4( khóa XII) gắn Chỉ thị 05-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2019.

3. Tăng cường vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp của cấp ủy, chuẩn bị nội dung các văn kiện, phương án nhân sự, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội; Các Chi bộ giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nội bộ; tập hợp, phát huy sức mạnh của nhân dân.

4. UBND và các ban ngành đoàn thể tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo (01/8); kỷ niệm Ngày truyền thống Nạn nhân chất độc Da cam/dioxin 10/8); 84 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8); 14 năm Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2019).

5. Sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 04/7/2017 và Kế hoạch số 51-KH/TU ngày 05/7/2017 của BTV Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch 92 - KH/QU ngày 02 tháng 8 năm 2017 của Ban Thường vụ Quận ủy Đống Đa về việc “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”.

6. UBND phường tập trung lãnh đạo công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2019. Ban Chỉ đạo 197 tập trung lực lượng tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Sắp xếp lại chợ tạm Đê La Thành trong tháng 8/2019 theo tinh thần chỉ đạo của Quận. Triển khai các giải pháp ứng phó mưa bão và phòng chống thiên tai.

7. Công an, Quân sự tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình nội bộ nhân dân; Công an phường triển khai việc khai báo tạm trú, tạm vắng tại các Khu dân cư. Rà soát thu thập, tìm hiểu mối liên hệ giữa các tổ chức có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, rà soát các đối tượng có hoạt động đòi nợ thuê để có hướng giám sát, xử lý. Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm nguy hiểm, chủ động phối hợp rà soát lập danh sách các đối tượng tâm thần trên địa bàn phường tránh tình trạng các đối tượng phạm tội có hành vi lợi dụng bệnh án tâm thần để trốn tránh pháp luật (theo tinh thần chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội).

8. Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí Đảng viên đợt 02/9/2019.

9. Chỉ đạo các trường học trên địa bàn phường tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng yêu cầu UBND phường cần tăng cường kiểm tra, giải quyết các kiến nghị của các Chi bộ, tổ dân phố. Đồng thời cần đẩy mạnh phong trào thi đua tại mỗi ngành, mỗi lĩnh vực để tạo bước phát triển nhanh hơn nữa cho phường. Đặc biệt trong quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đề nghị cán bộ, đảng viên toàn phường cần gương mẫu, tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh chống lại những luận điện sai trái của các thế lực thù địch./.

VP Đảng ủy Phường Thổ Quan

Danh sách tin tức