tin tức mới nhất

Bộ Nội vụ khảo sát, nghiên cứu Đề án xây dựng Luật Thực hiện dân chủ cơ sở tại quận Đống Đa
Ngày đăng 14/06/2018 | 18:00  | Lượt xem: 219

Ngày 14/06/2018, Đoàn khảo sát, nghiên cứu Đề án xây dựng Luật Thực hiện dân chủ cơ sở của Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Quận Đống Đa.

Đoàn công tác do đồng chí Trần Xuân Hiền- Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đặng Việt Quân, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) Quận, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND Quận, đồng chí Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND Quận và các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện QCDC của Quận.

Buổi làm việc nhằm đánh giá việc tổ chức thực hiện pháp luật về dân chủ tại quận Đống Đa, trọng tâm là kết quả thực hiện dân chủ trong cơ quan theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 01/2016/TT-BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; dân chủ tại xã, phường, thị trấn theo Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20 tháng 4 năm 2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và dân chủ tại doanh nghiệp theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/06 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết Khoản 3 Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc.

Trên cơ sở báo cáo của quận Đống Đa về công tác nghiên cứu Đề án xây dựng Luật Thực hiện dân chủ cơ sở, các thành viên trong Đoàn công tác, đại diện các cơ quan đơn vị tham dự buổi làm việc và Ban chỉ đạo của quận đã trao đổi, thảo luận về những nội dung nghiên cứu, khảo sát, từ đó làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến việc thực hiện dân chủ cơ sở ở địa phương.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của Đoàn khảo sát, đồng chí Đặng Việt Quân, phó Bí thư Thường trực Quận ủy- Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng và thực hiện QCDC Quận khẳng định Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở rất cần thiết trong điều kiện hiện nay. Trong quá trình xây dựng Luật, việc lấy ý kiến từ cơ quan, tổ chức, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp của nhân dân là việc làm hết sức quan trọng, qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân đối với các cấp ủy, chính quyền. Trong thời gian tới, Đống Đa sẽ tiếp tục tăng cường công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân để giải quyết kịp thời những vướng mắc ngay tại cơ sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Danh sách tin tức