tin tức mới nhất

Kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2018.
Ngày đăng 04/09/2018 | 17:20  | Lượt xem: 158

Sáng 04/9, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố đã kiểm tra kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn quận Đống Đa.

Thực hiện Kế hoạch số 164/KH-UND ngày 17/8/2017 của UBND Thành phố Hà Nội về việc “Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2018” ; Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày  24/8/2018 của UBND quận Đống Đa về việc “Đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn Quận Đống Đa năm 2018”.

Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu năm 2018, Ban Chỉ An toàn thực phẩm quận đã triển khai công tác kiểm tra về ATTP trên toàn quận nhằm đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu. Toàn Quận đã thành lập 25 Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, trong đó, tuyến quận có 03 đoàn, tuyến phường có 22 đoàn kiểm tra. Thông qua việc kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức và các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP cũng được đặc biệt tập trung với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” để nhân dân biết và thực hiện trong dịp Tết Trung thu.

Làm việc tại quận Đống Đa là Đoàn số 1 do Sở Y tế làm trưởng đoàn. Đoàn  kiểm tra đã kiểm tra trực tiếp tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu nhằm ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, sản phẩm quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn. Những trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng sẽ công bố, công khai tên tổ chức, cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo tới cộng đồng./.

Danh sách tin tức