tin tức sự kiện nổi bật

Đống Đa tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2016- 2017
Ngày đăng 17/11/2017 | 17:30 PM  | View count: 274

Sáng nay 16/11/2017, quận Đống Đa tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu năm 2016- 2017.

Năm học 2016- 2017, ngành giáo dục quận Đống Đa đã có nhiều hoạt động, phát động nhiều phong trào thi đua tiêu biểu như  phong trào “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Quận đã đầu tư xây mới, nâng cấp và sửa chữa 14 điểm trường, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà trường, đội ngũ giáo viên, phát huy năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục toàn diện. Kết thúc năm học, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng là đơn vị đạt thành tích xuất sắc khối các quận, huyện, thị xã. Trường Mầm non Minh Hải vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận biểu dương những thành tích, nỗ lực to lớn của các trường, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ ngành Giáo dục và Đào tạo, những tập thể, cá nhân trong năm học 2016- 2017 đã đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của quận. Đồng chí cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục cũng như sự kì vọng của phụ huynh học sinh và của toàn xã hội.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016- 2017. Chủ tịch UBND Thành phố đã khen thưởng 01 tập thể cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua”, 07 tập thể và 02 cá nhân bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 13 tập thể danh hiệu “ Tập thể Lao động xuất sắc”. Chủ tịch UBND quận cũng đã ký tặng Dạnh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 75 tập thể, 67 cá nhân; danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 336 cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo quận có thành tích xuất sắc trong năm học 2016- 2017./.