tin tức sự kiện nổi bật

Ngành y tế quận Đống Đa nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân
Ngày đăng 25/02/2019 | 17:00  | Lượt xem: 162

Sáng 25/02/2019, quận Đống Đa đã tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2019) và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Năm 2018 vừa qua tình hình dịch bệnh đặc biệt là bệnh Sởi, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, trước bối cảnh công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức. Nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền, huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, ngành Y tế quận Đống Đa và các cơ sở hành nghề Y dược tư nhân trên địa bàn đã thể hiện được vai trò nòng cốt, vượt mọi khó khăn thử thách, thực hiện tốt 12 điều y đức. Đã tham mưu cho quận triển khai có hiệu quả các chương trình y tế. Đã phối hợp đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Triển khai tốt công tác quản lý Nhà nước về y tế, hoàn thành thành các chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chất lượng y tế cơ sở, thực hiện chuẩn quốc gia về y tế đối với 21/21 phường. Tăng cường hiệu quả công tác kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, hành nghề y dược ngoài công lập, xã hội hoá công tác y tế, làm tốt công tác đào tạo, quy hoạch và phát triển nguồn lực y tế; Sự tân tụy của từng nhân viên Y tế đã thay đổi tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận công sức đóng góp rất quan trọng của đội ngũ Thầy thuốc, các y, bác sĩ với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân nói riêng, sự nghiệp bảo vệ và kiến thiết đất nước nói chung. Đội ngũ lãnh đạo, quản lý, những người thầy thuốc đã đồng lòng, đồng sức, cùng chia sẻ gánh vác trách nhiệm chung cùng nhau ngày đêm bám sát công việc, bám sát bệnh nhân.Ngành y tế không chỉ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân mà còn có đóng góp ngày càng tích cực vào sự phát triển của y học thế giới, góp phần quan trọng giải quyết những vấn đề toàn cầu về sức khỏe con người.

Đồng chí cũng đề nghị ngành Y tế quận Đống Đa, tiếp tục tập trung hơn nữa thực hiện tốt các cuộc phát động thi đua như “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Thực hiện tốt 12 điều y đức; Chủ động sáng tạo phát huy hết khả năng để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý dân số; Chăm lo, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đẩy mạnh xã hội hoá công tác y tế; Tiếp tục thực hiện tốt cải cách hành chính, ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý; Rèn luyện và nâng cao Y đức cho toàn bộ đội ngũ với tiêu chí hướng đến người bệnh và hoàn thành chức năng nhiệm vụ trong mỗi vị trí công tác./.

Danh sách tin tức