tin tức sự kiện nổi bật

Phát động “Tháng hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi 2018”
Ngày đăng 29/05/2018 | 17:30  | Lượt xem: 222

Ngày 29/5/2018, Quận Đống Đa đã tổ chức Lễ Phát động tháng hành động vì trẻ em và Tết Thiếu nhi 2018.

Đến dự lễ phát động có đ/c Lê Tiến Nhật- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đ/c Đinh Thị Lan Hương, Phó Bí thư Thường trực HĐND quận, đ/c Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND quận- Trưởng ban Chỉ đạo hè và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Năm 2018, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tháng hành động vì trẻ em hoạt động tập trung vào việc tăng cường các chiến dịch truyền thông về phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, đặc biệt phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; tiến hành cải tạo môi trường sống đảm bảo an toàn cho trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng...Nhiều hoạt động cho trẻ em được tổ chức như: tổ chức cuộc thi tuyên truyền và giới thiệu sách, ca khúc măng non, múa hát tập thể, bóng đá mini cho thiếu nhi 21 phường; tổ chức các lớp năng khiếu, các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng đảm bảo an toàn trong môi trường nước; các lớp dạy bơi, võ thuật Taekwondo miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch UBND Quận biểu dương các cấp ngành, đoàn thể đã có nhiều việc làm tốt cho trẻ em. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền tiếp tục chung tay chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để học tập và trưởng thành.

Nhân dịp này, Quận Đống Đa đã trao tặng 270 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, 21 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất cho trẻ em nghèo vượt khó./.

Danh sách tin tức