tin tức sự kiện nổi bật

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố khóa XV
Ngày đăng 12/07/2018 | 17:00  | Lượt xem: 342

Ngày 12/7/2018, Hội đồng Nhân dân Thành phố đã tổ chức tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND TP khóa XV tại quận Đống Đa

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND Thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, HĐND TP khóa XV và báo cáo trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp HĐND Thành phố.

Thay mặt tổ đại biểu Đống Đa, đồng chí Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, với tỷ lệ tán thành cao nhất từ trước tới nay, HĐND Thành phố đã hoàn thành việc xem xét, thảo luận và thông qua 12 báo cáo, 3 nghị quyết thường kỳ, 2 báo cáo và 7 nghị quyết chuyên đề; Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, đổi mới và hiệu quả với 3 điểm mới: Tiếp xúc cử tri chuyên đề được thực hiện trước khi bước vào chất vấn; thời gian hỏi của đại biểu được rút ngắn từ 3 phút xuống còn 1 phút; tăng cường tranh luận, tạo không khí dân chủ. Hai nhóm vấn đề chất vấn đã được lựa chọn là những vấn đề được đại biểu và cử tri đặc biệt quan tâm : Quản lý nhà chung cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Qua quá trình chất vấn và trả lời chất vấn cho thấy, thời gian qua, Hà Nội đã rất quan tâm, nỗ lực đổi mới trong quá trình chỉ đạo, điều hành; các ngành, các cấp đã có nhiều cố gắng trong công tác thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí cũng mong muốn các đại biểu, cử tri tiếp tục theo dõi, cùng tham gia và đóng góp cho hoạt động của đại biểu, trên cơ sở đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố ngày càng tốt hơn./.

Danh sách tin tức