tin tức sự kiện nổi bật

Tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019
Ngày đăng 15/01/2019 | 18:30  | Lượt xem: 8910

Ngày 15/01/2019, quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019..

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, kịp thời trong công tác triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao của Cục thuế TP Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND quận Đống Đa; sự phối kết hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Chi cục thuế với các ban ngành, UBND các phường, sự nỗ lực phấn đấu vượt  qua khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế của cộng đồng người nộp thuế, công tác thuế năm 2018 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kết quả thu ngân sách nhà nước đạt 8.562 tỷ đồng, đạt 102,2% dự toán. Hầu hết các chỉ tiêu ngân sách đều tăng trưởng so với thực hiện năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Quang Hùng, Chi cục trưởng Chi cục thuế Đống Đa trình bày báo cáo tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2019; Các đại biểu cũng đã trình bày các tham luận về công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế và các giải pháp biện pháp đôn đốc nợ, các giải pháp quản lý thuế khu vực doanh nghiệp trên địa bàn quận, công tác quản lý cơ sở dữ liệu người nộp thuế

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa đã biểu dương những nỗ lực mà ngành thuế đã được năm qua. Năm 2019, với nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị ngay từ những ngày đầu năm. Ngành thuế và tất cả các đơn vị liên quan cần triển khai ngay các nhiệm vụ được giao, xây dựng các kế hoạch cụ thể, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, góp phần tăng thu cho Ngân sách nhà nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế từ năm 2016 đến năm 2017. Quận ủy Đống Đa đã tặng giấy khen cho Chi cục thuế quận Đống Đa đã có thành tích  tốt trong công tác thực hiện quy chế dân chủ năm 2018; Quận Đống Đa cũng đã tặng giấy khen cho 45 tập thể và 100 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2018./.

Danh sách tin tức