Khai hội gò Đống Đa 2016
Ngày đăng 02/03/2016 | 00:00 AM  | View count: 460

Ngày 12/2, Quận Đống Đa đã tổ chức lễ hội Gò Đống Đa 2016, kỷ niệm 227 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa.

Tham dự lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố Hà Nội, lão thành cách mạng và đông đảo nhân dân quận Đống Đa và Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai hội, đồng chí Nguyễn Song Hào, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đống Đa nhấn mạnh : "Mùa xuân năm Kỷ Dậu 1789, nghĩa quân Tây Sơn, dưới sự chỉ huy của người Anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ đã hành quân thần tốc, táo bạo tiến công vào kinh thành Thăng Long. Đỉnh cao là trận chiến sáng mồng 5 Tết Kỷ Dậu, đánh tan hơn 29 vạn quân xâm lược. Kinh thành Thăng Long được giải phóng, đất nước trở lại yên bình. Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa là sự hội tụ tinh thần yêu nước, yêu độc lập của dân tộc Việt Nam, của truyền thống đoàn kết, dũng cảm, ý chí quật cường không cam chịu sống kiếp đời nô lệ. Chiến công vĩ đại, hiển hách mãi mãi đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta, là bản anh hùng ca bất hủ trong cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam”.

Tự hào được sống trên mảnh đất ghi dấu chiến công oanh liệt, tiếp nối truyền thống anh hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đống Đa luôn cố gắng phát huy truyền thống yêu nước năm xưa, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh. Năm 2015 là năm thứ hai liên tiếp quận Đống Đa được đón nhận Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Chính phủ. Kinh tế của quận tiếp tục phát triển, thu ngân sách đạt cao nhất thành phố và vượt chỉ tiêu được giao. An sinh xã hội bảo đảm, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2016 quận Đống Đa quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng quận Đống Đa và Thủ đô ngày càng giàu đẹp văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh lễ hội gò Đống Đa năm 2016