Xếp hạng di tích lịch sử Đình- Đền Trung Phụng
Ngày đăng 26/04/2016 | 00:00 AM  | View count: 1053

Ngày 22/4/2016, Quận Đống Đa- Phường Trung Phụng đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thành phố Đình- Đền Trung Phụng.

Đình - Đền Trung Phụng được gọi bằng tên nôm theo địa danh nơi đình tọa lạc thuộc Phường Trung Phụng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đình - Đền Trung Phụng thờ thần Cao Sơn đại vương và Đức Thánh Bà Huệ Minh Phu Nhân làm thành hoàng làng. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, di tích Đình - Đền Trung Phụng được bảo tồn, lưu giữ cho các thế hệ mai sau những tài sản văn hóa vô giá.

Với tất cả những giá trị lịch sử đó, ngày 04/03/2016, đình - đền Trung Phụng đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận và xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, thành phố./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón nhận di tích lịch sử