AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Để công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật đi vào nền nếp
Ngày đăng 09/04/2024 | 16:05  | Lượt xem: 41

Ngày 9-4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân năm 2024.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng CAQ Đống Đa nêu rõ, để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật đã được Đảng ủy, Ban chỉ huy CAQ quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự.

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng CAQ Đống Đa phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thượng tá Nguyễn Minh Thành, Phó trưởng CAQ Đống Đa phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Theo đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, Điều lệnh nhằm góp phần xây dựng lực lượng CAQ Đống Đa vững mạnh toàn diện, được Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an quận xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Tuy nhiên qua công tác kiểm tra của Tổ điều lệnh bán chuyên trách, nhiều đơn vị và cá nhân còn vi phạm điều lệnh CAND và CAQ đã nhắc nhở chung bằng văn bản, cũng như nhắc nhở cụ thể đối với từng trường hợp...

Thiếu tá Nguyễn Tiến Hưng, cán bộ Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị hướng dẫn nội dung tập huấn

Thiếu tá Nguyễn Tiến Hưng, cán bộ Phòng Công tác Đảng, công tác chính trị hướng dẫn nội dung tập huấn

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác chuyên môn, việc chấp hành điều lệnh, tư thế, tác phong, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của CBCS cần được chấn chỉnh và thực hiện nghiêm túc, đi vào nền nếp, có chiều sâu và thực sự trở thành ý thức tự giác trong mỗi người.

Từ đó tạo chuyển biến tích cực trong toàn CAQ, hạn chế và giảm dần các vi phạm, xuất hiện nhiều gương người tốt việc tốt góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Công an.

Lớp tập huấn dành cho đông đảo cán bộ chiến sỹ CAQ Đống Đa

Lớp tập huấn dành cho đông đảo cán bộ chiến sỹ CAQ Đống Đa

Lớp tập huấn điều lệnh, võ thuật CAND năm 2024 được tổ chức nhằm tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ. Nâng cao nhận thức của Ban chỉ huy Phường, Đồn, Đội và CBCS về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Điều lệnh CAND trong công tác xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình hình hiện nay.

Tập huấn thực địa đội hình đội ngũ

Tập huấn thực địa đội hình đội ngũ

“Sau khi tập huấn, chỉ huy và CBCS trong CAQ nắm vững nội dung lý thuyết cũng như thực hành đúng các quy định về điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và nghi lễ CAND, nâng cao trách nhiệm trong công tác, chiến đấu, vì nhân dân phục vụ; sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được cấp phát, thực hành thuần thục các động tác kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật CAND; phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật, hướng dẫn CBCS trong đơn vị mình thực hiện các nội dung được tập huấn” - Thượng tá Nguyễn Minh Thành nhấn mạnh.

(Theo https://www.anninhthudo.vn/)