AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Đống Đa: diễn tập phương án chữa cháy đối với mô hình “Tổ liên gia về PCCC” và Điểm chữa cháy công cộng” tại phường Cát Linh
Ngày đăng 25/04/2023 | 17:23  | Lượt xem: 48

Nhằm đánh giá chất lượng, hiệu quả mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng tại các khu dân cư, từ đó, nhân rộng trên địa bàn toàn quốc, tối 24/4, Công an quận Đống Đa phối hợp cũng UBND phường Cát Linh tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC tại phường Cát Linh.

Người dân được tuyên truyền hướng dẫn về công tác PCCC&CNCH trước khi buổi thực tập được diễn ra

Tại buổi diễn tập, chủ các hộ gia đình, hỗ sản xuất kinh doanh đã được trang bị đầy đủ các kiến thức về lý thuyết và tổ chức thực hành phương án khi có cháy xảy ra. Về phần lý thuyết, cán bộ tuyên truyền đã cung cấp và phổ biến hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới; vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH; trách nhiệm của chủ hộ gia đình, cá nhân trong công tác PCCC và CNCH; các điều kiện an toàn PCCC và CNCH; nguy cơ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn, xử lý, sử dụng phương tiện PCCC và CNCH khi có cháy, nổ xảy ra; ý nghĩa và điều kiện để xây dựng, vận hành có hiệu quả mô hình “Tổ Liên gia về phòng cháy chữa cháy” và “Điềm chữa cháy công cộng”.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Về phần thực hành, các chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh đã được hướng dẫn các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ; hướng dẫn sơ cấp cứu người bị nạn do đám cháy gây ra.

Buổi diễn tập đã góp phần trang bị thêm cho người dân nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức về việc tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình, từ đó, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.