AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh đối tượng 3 của Quận Đống Đa năm 2020
Ngày đăng 10/11/2020 | 16:53  | Lượt xem: 270

Chiều ngày 10/11/2020, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh Quận Đống Đa tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 3 của Quận.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ bế giảng có đồng chí Vũ Tiến Đại - Phó hiệu trưởng kiêm Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục ANQP - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Phan Hồng Việt - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, các đồng chí UVTU, Trưởng các ban xây dựng Đảng Quận ủy cùng 90 học viên là các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận, Chánh án, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận, Viện trưởng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Quận, Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND và HĐND, Chủ tịch MTTQ các phường; các đồng chí lãnh đạo, quản lý các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn Quận.

Theo đó, sau thời gian 12 ngày, các học viên đã được nghiên cứu học tập 13 chuyên đề: Bồi dưỡng các quan điểm của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ mới về chiến lược quốc phòng và an ninh; kinh tế đối ngoại, tình hình biển Đông, các biện pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các bước chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; chuyển hoạt động của lực lượng vũ trang trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu; một số nội dung cơ bản của luật Quốc phòng; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Dân quân tự vệ; Luật Dự bị động viên; tham quan, nghiên cứ thực tế và báo công dâng Bác tại Khu di tích K9, luyện tập và kiểm tra điện tử bắn súng K54 bài 1, xem một số băng hình tư liệu, bổ trợ, viết thu hoạch cuối khóa...

Đồng chí Phan Hồng Việt - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu tại Lễ bế giảng khóa học

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Phan Hồng Việt - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Trung tâm giáo dục ANQP – Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã góp phần vào thành công của lớp học. Cũng tại lễ bế giảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả học tập của các học viên đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng nội dung học tập sẽ giúp các đồng chí học viên nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, mỗi học viên trên từng cương vị, chức trách, nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, giữ vững ổn định an ninh chính trị xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Lễ bế giảng, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh Quận đã trao giấy chứng nhận loại giỏi cho 27 học viên và giấy chứng nhận loại khá cho 63 học viên.

Trao giấy chứng nhận cho các học viên

Ban Tuyên giáo Quận ủy