AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Hà Nội: Đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tân binh công an nhân dân trước khi nhập ngũ
Ngày đăng 23/02/2021 | 12:14  | Lượt xem: 306

Lãnh đạo quận Đống Đa đề nghị TP Hà Nội xem xét cho xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ tân binh chuẩn bị nhập ngũ vào thứ 7 tuần tới trên địa bàn, cả đối tượng công an và quân đội.

Chiều 22/2, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp phiên thứ 93 dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo.

Tại phiên họp, lãnh đạo quận Đống Đa thông tin, đã kiện toàn từ 382 tổ Covid-19 cộng đồng lên thành 1.670 tổ, thường xuyên giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân. Quận đã xử phạt 1 cơ sở kinh doanh 15 triệu đồng, 69 trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Thanh niên quận Thanh Xuân tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân

Lãnh đạo quận Đống Đa cũng đề nghị TP xem xét cho xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với toàn bộ tân binh chuẩn bị nhập ngũ vào thứ 7 tuần tới trên địa bàn, cả đối tượng công an và quân đội.

“Hiện nay, Sở Y tế đã có văn bản hướng dẫn xét nghiệm đối với đối tượng nhập ngũ là quân đội, nhưng chưa có hướng dẫn xét nghiệm đối với đối tượng nhập ngũ là công an. Quận đề nghị TP cho phép xét nghiệm đối với cả 2 đối tượng một lần trong dịp nhập ngũ lần này” – lãnh đạo quận Đống Đa đề xuất.

Trong khi đó, lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết, trên địa bàn huyện có 4.091 trường hợp đi về từ Hải Dương, đã xét nghiệm 4.037 trường hợp. Huyện tăng cường tuyên truyền người dân đi về từ vùng dịch thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm; thực hiện nghiêm quy định phòng dịch. Huyện xét nghiệm cho 100% công dân nhập ngũ, xong trước ngày 25/2, để ngày 27/2 tổ chức ra quân.

Trước đó, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp số 92. Chuẩn bị cho đợt giao quân đầu năm, UBND TP giao Bộ Tư lệnh Thủ đô lập danh sách công dân nhập ngũ đợt I năm 2021; phối hợp Sở Y tế để xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập ngũ.

(Theo http://kinhtedothi.vn/)