AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Nhiều hiểm họa cháy nổ vẫn đang rình rập trong các ngõ nhỏ
Ngày đăng 04/07/2024 | 11:20  | Lượt xem: 227

Sáng 4/7, Đoàn kiểm tra liên ngành do Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn.

Chủ tịch UBND Quận Lê Tuấn Định kiểm tra công tác PCCC tại nhà ở nhiều căn hộ

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về PCCC đối với các cơ sở như: nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh… Qua kiểm tra cho thấy, chủ các cơ sở cũng như người dân đã ý thức được việc chấp hành nghiêm các quy định PCCC. Trong đó, tại nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh đều đã được trang bị thiết bị PCCC như: hệ thống đầu phun nước, bố trí các bình chữa cháy, hệ thống báo cháy liên động, mở cửa thoát hiểm, bố trí cầu thang bộ, có bể dự trữ nước cho phòng cháy… Ngoài ra, các chủ cơ sở đều cho biết đã được tập huấn về công tác PCCC.

Chủ tịch UBND Quận kiểm tra kiến thức về PCCC của bảo vệ tòa nhà

Trực tiếp kiểm tra, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Lê Tuấn Định ghi nhận việc chấp hành PCCC của chủ các cơ sở cũng như công tác phối hợp của các phòng, ban, đơn vị liên quan của quận trong công tác đảm bảo PCCC trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra công tác PCCC của mô hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh

Đồng thời đề nghị các phòng, ban, đơn vị liên quan của quận chủ động phối hợp với các sở, ngành TP, chỉ đạo UBND các phường rà soát, tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC. Trong đó, tập trung vận động Nhân dân tiếp tục mở rộng thông thoáng lối đi, tạo thêm lối thoát hiểm.

Hệ thống thang thoát hiểm tại một khu nhà ở

Bên cạnh đó, cần có biện pháp xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, yêu cầu người dân không được để hàng hóa, vật dụng, xe cộ... lấn chiếm cầu thang, gây cản trở, mất tác dụng thoát nạn PCCC; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực an toàn PCCC. Tiếp tục vận động các gia đình trang bị bình chữa cháy; tập huấn kiến thức bảo đảm an toàn cháy, nổ, kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra...

Hệ thống PCCC tại một khu nhà ở

Nhấn mạnh tình hình cháy, nổ trên toàn quốc nói chung và quận Đống Đa nói riêng diễn biến phức tạp, ông Lê Tuấn Định đề nghị các cấp chính quyền địa phương, đơn vị quản lý, chủ đầu tư tại các địa điểm kiểm tra cần tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp và TP trong công tác PCCC và CNCH.

Hệ thống PCCC của tòa nhà