AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Đống Đa giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày đăng 19/07/2021 | 14:31  | Lượt xem: 70

Sáng nay 19/7, Quận Đống Đa tổ chức Hội nghị quán triệt và giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, ban tổ chức diễn tập năm 2021. Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập quận dự và chủ trì Hội nghị. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, công tác phòng, chống dịch đặc biệt được chú trọng, thực hiện nghiêm 5K và ngồi giãn cách.

Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập quận chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Cao Đoàn- Chỉ huy trưởng BCH Quân sự quận, cơ quan Thường trực BCĐ diễn tập quận đã công bố các Quyết định thành lập BCĐ, Ban tổ chức và Quyết định phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Báo cáo đánh giá tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ diễn tập phường giai đoạn 2015- 2020, trong đó chỉ ra một số điểm còn hạn chế, các bài học kinh nghiệm để tổ chức tốt nhiệm vụ diễn tập trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận- Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khẳng định diễn tập chiến đấu phòng thủ là nhiệm vụ quan trọng, là bước chuẩn bị để sẵn sàng xử lý kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra. Diễn tập là hình thức huấn luyện cao nhất nhằm nâng cao khả năng, năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương khi tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn diễn biến phức tạp, khó lường. Với sự tham gia của nhiều thành phần, nhiều ban ngành đoàn thể, việc diễn tập đòi hỏi phải có sự trao đổi, phối hợp hết sức khoa học, nhịp nhàng.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập quận, BCH Quân sự quận, công an quận, Ban chỉ đạo diễn tập 05 phường Trung Tự, Văn Miếu, Thổ Quan, Văn Chương, Cát Linh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập quận yêu cầu các đơn vị trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.

Toàn cảnh Hội nghị

Đối với Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập quận : Thường xuyên quan tâm, theo dõi, giúp đỡ các phường trước và trong quá trình diễn tập; Căn cứ đặc điểm tình hình cụ thể, bám sát kế hoạch diễn tập, kịp thời điều chỉnh nội dung, thời gian phù hợp để đạt kết quả cao, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ban CHQS quận, Công an quận:  kiểm tra mọi công tác chuẩn bị diễn tập của 05 phường từ hệ thống văn kiện, khu vực vận hành cơ chế, khu vực diễn tập thực binh…Khi đảm bảo đủ điều kiện thì tổ chức thực hành diễn tập. Trong suốt quá trình diễn tập, cần phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế quận để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19; Tổ chức duy trì luyện tập, diễn tập đảm bảo chặt chẽ, đúng thời gian và yêu cầu đặt ra; Công an quận cần đảm bảo công tác ANCT-TTATXH trong quá trình tổ chức diễn tập. Phối hợp với BCH Quân sự quận xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn kiện lãnh đạo chỉ đạo diễn tập; Chuẩn bị bài tập, chỉ đạo, hướng dẫn giúp đỡ Công an phường tập theo nội dung chuyên môn.

Đối với các phường tổ chức diễn tập : Xác định nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 là nội dung quan trọng trong công tác Quốc phòng, quân sự địa phương, là tiêu chí đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ trong năm của phường, cả hệ thống chính trị phường cùng vào cuộc, đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ diễn tập, vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên  môn. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ diễn tập; Tổ chức luyện tập chu đáo, chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị…