AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Đống Đa: Phạt gần 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch
Ngày đăng 31/07/2021 | 17:31  | Lượt xem: 282

Từ ngày 24-7 đến 31-7, trên toàn địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt 698 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, phạt số tiền gần 800 triệu đồng.

Hà Nội thực hiện Chỉ thị số 17 của UBND thành phố về giãn cách xã hội từ 6h ngày 24-7. Ngay khi thành phố có văn bản, quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị triển khai các biện pháp thực hiện.

Quận Đống Đa: Phạt gần 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch ảnh 1

Chốt phòng chống dịch trên phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa

Trên địa bàn quận Đống Đa đã bố trí, sắp xếp 64 chốt phòng chống dịch Covid – 19 tại 21 phường. Cùng với đó các phường cũng thành lập các tổ kiểm tra lưu động để xử phạt các trường hợp vi phạm.

 

Quận Đống Đa: Phạt gần 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch ảnh 2

Các lối, đường dẫn vào chợ trên địa bàn đều được kiểm soát

Trong những ngày đầu tiên thực hiện giãn cách, quận Đống Đa đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, nơi công cộng, không mở cửa kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu...

Các chốt phòng dịch và các tổ Covid cộng đồng đã tuyên truyền hàng trăm nghìn lượt người dân.

Quận Đống Đa: Phạt gần 800 triệu đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch ảnh 3

Phường Quang Trung, quận Đống Đa kiểm tra, xử lý các trường hợp ra ngoài vì mục đích thiết yếu

Tuy nhiên, với phương châm “mềm dẻo kết hợp cương quyết”, ngoài việc tuyên truyền vận động nâng cao ý thức tự giác của người dân là chính, thì quận Đống Đa cũng đã kiên quyết xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm.

Sau 8 ngày thực hiện, quận Đống Đa là đơn vị đang có phương pháp hiệu quả trong phòng chống dịch, xử phạt lớn trong thành phố. Cụ thể, từ ngày 24-7 đến 31-7, trên toàn địa bàn quận Đống Đa, các đơn vị đã lập biên bản, xử phạt 698 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, phạt số tiền gần 800 triệu đồng. Trong đó, có 500 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

(Theo https://anninhthudo.vn/)