AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Quận Đống Đa tổng kết công tác tuyển quân năm 2024
Ngày đăng 11/04/2024 | 17:53  | Lượt xem: 129

Chiều 11/4, Quận Đống Đa tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Đồng chí Lê Tuấn Định- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2024, với 105 công dân lên đường nhập ngũ, Quận Đống Đa đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển quân Thành phố giao. Chất lượng công dân nhập ngũ vào Quân đội, Công an có những thay đổi tích cực so với những năm trước. Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận luôn tập trung, thống nhất cao, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội từ quận đến cơ sở phối hợp thực hiện đồng bộ, tạo thuận lợi cho công tác tuyển quân, cụ thể hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã phát huy tốt vai trò trong vận động, tuyên truyền, khích lệ công dân tình nguyện nhập ngũ. Đặc biệt công tác chính sách đã được thực hiện tốt. Lần đầu tiên tặng số tiết kiệm cho 100% công dân nhập ngũ (3triệu đồng/người), thưởng (1triệu đồng/người) cho 100% thành niên viết đơn xung phong. Có 02 công dân nữ đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Quận cũng tổ chức kết nạp 03 công dân vào Đảng cộng sản Việt Nam trước ngày nhập ngũ…

Đồng chí Lê Tuấn Định- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Định- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận cho biết năm 2024, quận Đống Đa đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuyển quân. Chất lượng công dân nhập ngũ vào Quân đội, Công an có những thay đổi tích cực so với những năm trước. Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận luôn tập trung, thống nhất cao, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội từ quận đến cơ sở phối hợp thực hiện đồng bộ, tạo thuận lợi cho công tác tuyển quân...

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2025, đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục triệt để các điểm còn tồn tại hạn chế trong công tác tuyển quân năm 2024; Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Trước mắt thực hiện tốt kế hoạch đăng ký Nghĩa vụ quân sự vào đầu tháng 4/2024 quận đã triển khai; Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng xét duyệt, sơ tuyển đạt chất lượng ngay từ cơ sở.

Đồng chí Lê Tuấn Định- Phó bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

UBND các phường và các ngành chức năng, cơ quan, tổ chức nghiên cứu có nhiều chính sách tốt hơn nữa đối với gia đình và công dân trong thời gian phục vụ tại ngũ cũng như sau khi xuất ngũ về địa phương; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng tổ dân phố, khu dân cư và đến từng già đình và công dân trong độ tuổi nhập ngũ để đảm bảo mọi công dân thấy được vinh dự, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với việc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; phát huy truyền thống quận Đống Đa anh hùng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Cao Đoàn- UVTV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, UBND quận Đống Đa đã khen thưởng cho 27 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024. Đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô xét đề nghị Thành phố khen thưởng cho 02 tập thể.