an ninh quốc phòng

Quận Đống Đa: Tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi công cộng để phòng, chống Covid-19
Ngày đăng 25/03/2020 | 08:37  | Lượt xem: 118

Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã tham mưu cho UBND quận kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như việc thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke.

Trước diễn biến phức của dịch Covid-19, quận Đống Đa đã tăng cường các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, các địa điểm kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, vui chơi công cộng… đã được đóng cửa để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

 Công an quận Đống Đa kiểm tra việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các quán kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, ngay sau khi Thành phố Hà Nội có chủ trương, yêu cầu các quán bar, karaoke, khu danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… trên địa bàn TP Hà Nội tạm thời đóng cửa để phòng dịch Covid - 19, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận đã chủ động dán thông báo dừng hoạt động.

Ghi nhận của cho thấy, việc chấp hành của nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận Đống Đa khá nghiêm túc. Cụ thể, tại các phố như: Xã Đàn, Đê La Thành, Thái Thịnh... vốn được biết đến là những địa điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội thì rất nhiều quán karaoke trong tình trạng “cửa đóng then cài”. Các biển hiệu tắt đèn, cửa quán dán thông báo tạm dừng hoạt động. Một số quán đã cho nhân viên nghỉ từ ngày 15/3 và chỉ giữ lại nhân viên bảo vệ trông coi.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Đống Đa, trên địa bàn quận hiện có 61 cơ sở kinh doanh massage, 51 quán karaoke và 1 quán bar. Đây là những nơi thường tập trung đông người và có nguy cơ phát tán, lây nhiễm dịch. Chính vì vậy, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã tham mưu cho UBND quận kiến nghị tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như việc thành lập các tổ công tác liên ngành tuyên truyền vận động, khuyến cáo người dân không nên tụ tập nơi đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke.

Đồng thời, Công an quận Đống Đa đã thành lập các tổ công tác vận động, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh massage, karaoke, quán bar chủ động phòng chống dịch bệnh trên toàn địa bàn quận. Theo đó, 3 tổ công tác do Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đống Đa là chủ công và phối hợp với Công an 21 phường trên địa bàn thực hiện rà soát, tuyên truyền tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và yêu cầu các cơ sở đảm bảo điều kiện vệ sinh phòng chống dịch.

 Nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ chủ động thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh việc tham mưu cho chính quyền địa phương khẩn trương vào cuộc, áp dụng đồng bộ các biện pháp để toàn dân tham gia phòng dịch, Công an quận Đống Đa đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền trên địa bàn quản lý. Cụ thể, 3 tổ công tác của Công an quận Đống Đa phối hợp với các phường tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ cơ sở kinh doanh chấp hành pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ trước đó vào ngày 25/2.

Bên cạnh siết chặt công tác kiểm soát các cơ sở kinh doanh có điều kiện, vui chơi giải trí, Công an quận Đống Đa yêu cầu các phường tiến hành rà soát số lượng người nước ngoài đang lưu trú, tạm trú trên địa bàn.

Với hàng loạt các biện pháp chủ động, thiết thực và kịp thời, Công an quận Đống Đa đang nỗ lực cùng các lực lượng chức năng của thành phố kiểm soát, phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Nguyên Bảo