an ninh quốc phòng

Ra quân Năm an toàn giao thông 2019, đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội đầu xuân 2019
Ngày đăng 09/01/2019 | 16:30  | Lượt xem: 13856

Ngày 09/01/2019, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động ra quân Năm an toàn giao thông năm 2019, đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

Năm 2018, thực hiện Kế hoạch 01 ngày 30/3/2018 của Ban chỉ đạo 197 Thành phố; Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc Công an Thành phố; Ban Chỉ đạo 197 Quận đã ban hành Kế hoạch số 85 ngày 12/4/2018, bố trí lực lượng trực và tuần tra lưu động, duy trì hoạt động của 03 Tổ cơ động và thành lập 02 đoàn kiểm tra thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, xử lý, xử phạt các vi phạm về trật tự đô thị. Kết quả kiểm tra, xử lý hơn 17 ngàn trường hợp vi phạm, xử phạt hơn 9 tỷ đồng. Các đơn vị đã xây dựng mô hình về tuyến phố văn minh; cơ chế tự quản, nếp sống văn minh đô thị trong cộng đồng dân cư; bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông.

Phát biểu tại lễ phát động ra quân năm an toàn giao thông 2019, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa đã yêu cầu các cấp, các ngành từ Quận đến phường nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn, trong đó cần tập trung 9 nhiệm vụ trọng tâm như : Tập trung bám sát chủ đề năm “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” do UBND Thành phố phát động; Tăng cường, đôn đốc, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án phát triển giao thông trọng điểm…

Với mục tiêu trong năm 2019, giảm 5 - 10% tai nạn giao thông đường sắt, đường bộ; giảm từ 3 - 6 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông trên 60 điểm; không để phát sinh điểm ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút…đồng chí Chủ tịch quận tin tưởng rằng công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Đống Đa sẽ đạt được những kết quả tích cực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của năm an toàn giao thông 2019./.