CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH - TỔ CHỨC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH - TỔ CHỨC

Quận Đống Đa : Đối thoại với người dân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính
Ngày đăng 02/10/2020 | 11:41  | Lượt xem: 105

Sáng 02/10, Quận Đống Đa : Đối thoại với người dân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2020. Đồng chí Trịnh Hữu Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa dự và chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo Hội nghị cho biết, năm 2020, quận Đống Đa đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND 21 phường thường xuyên rà soát TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị với bộ TTHC do UBND Thành phố Hà Nội công bố để công khai danh sách TTHC thuộc thẩm quyền. 274 TTHC cấp quận và 144 TTHC cấp phường đã được công khai theo hai hình thức : Trên bảng gắn tường đặt tại trụ sở bộ phận một cửa và trên Cổng thông tin điện tử quận. Quận đã duy trì thực hiện tốt cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông”.

Kết quả, Quý III/2020 đã giải quyết 33.407 hồ sơ, cấp quận là 3.085 hồ sơ, cấp phường là 30.322 hồ sơ, 100% hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trước hạn và đúng hạn, không có hồ sơ giải quyết quá hạn.

Công dân phái biểu tại Hội nghị 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, thân thiện, bảo đảm tính dân chủ và hiệu quả, hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của cá nhân, tổ chức về các nội dung thuộc các lĩnh vực: Cấp giấy phép xây dựng, Giải phóng mặt bằng, đăng ký kinh doanh, an toàn thực phẩm, đăng ký kinh doanh...

Kiến nghị về việc Giải phóng mặt bằng và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các ý kiến cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức bộ phận một cửa, công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC cho người dân, tổ chức; cách làm việc đổi mới, hiệu quả trong giải quyết TTHC giúp giảm, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đại diện phòng ban chuyên môn quận trả lời ý kiến của công dân

Ngay tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND quận, các phòng ban chuyên môn đã trả lời công dân những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những nội dung không thuộc thẩm quyền được tổng hợp và sẽ kiến nghị, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Trịnh Hữu Tuấn khẳng định trong thời gian tới, quận sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người dân, tổ chức trên địa bàn quận để mỗi người dân nhận thức được tính thuận tiện, độ tiện ích của các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Tăng cường hoạt động kiểm soát TTHC, bảo đảm việc giải quyết các TTHC theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại quận , tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, vừa đẩy lùi dịch bệnh vừa phát triển kinh tế./.