CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đại hội Đại biểu Đảng bộ cơ quan UBND Quận Đống Đa : “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, năng động, đổi mới”
Ngày đăng 12/06/2020 | 15:52  | Lượt xem: 437

Sáng nay, 12/6, Đảng bộ cơ quan UBND Quận Đống Đa đã khai mạc phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Minh Hải- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Đống Đa cùng các đồng chí trong tổ công tác chỉ đạo đại hội của Quận ủy và 143 đại biểu chính thức.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND Quận Đống Đa

Theo báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù có nhiều biến động về công tác cán bộ, nhưng với tinh thần “Đoàn kết- chủ động- sáng tạo” và phương châm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ hiệu quả”, Đảng bộ cơ quan UBND quận đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra.

Đồng chí Phan Hồng Việt- Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND Quận Đống Đa phát biểu tại Đại hội

Theo đó, kinh tế của quận tiếp tục giữ ổn định, phát triển. Giá trị sản xuất ngoài nhà nước trên địa bàn quận duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với gần 17 ngàn 500 doanh nghiệp ngoài nhà nước. Thu ngân sách trên địa bàn mỗi năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao. Chi ngân sách đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng pháp luật, đạt hiệu quả, ưu tiên cho đầu tư phát triển, đảm bảo an sinh xã hội. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quân sự, quốc phòng địa phương được đảm bảo; Công tác thông tin - tuyên truyền, phát triển sự nghiệp văn hóa - văn nghệ và thể dục - thể thao quần chúng được đổi mới, đảm bảo tính đồng bộ, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, chất lượng, hiệu quả. Năm 2019, di tích “Gò Đống Đa” của Quận được công nhận là “Di tích quốc gia đặc biệt”. Năm 2019 cũng là năm các công trình dự án trọng điểm nổi bật được thực hiện như dự án xây dựng Trụ sở Quận ủy- HĐND- UBND Quận, nhà Văn hóa Quận, Trung tâm thể dục thể thao. Đảng bộ tập trung đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo gắn với tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động của các cơ sở giáo dục. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên được nâng cao; Đảm bảo 100% giáo viên đứng lớp đạt chuẩn; tỷ lệ trên chuẩn đạt 89%. Nhiều năm liên tục có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế.

Đồng chí Trịnh Hữu Tuấn- Phó Chủ tịch UBND Quận báo cáo tại Đại hội

Sự bùng phát của dịch Covid-19, xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, với tinh thần chống dịch như “chống giặc”, ngay từ những ngày đầu, UBND Quận đã lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần quyết liệt, chủ động, huy động sự tham gia của các lực lượng và toàn dân tập trung thực hiện các biện pháp để ngăn chặn, kiểm soát, không để dịch lây lan, bảo đảm thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Đặc biệt là thực hiện tốt Nghị quyết 42/CP hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19.

Với tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ hiệu quả, “một đầu mối, một việc xuyên suốt”, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có sự chuyển biến tích cực trong thực thi công vụ, trong giao tiếp, ứng xử trong cơ quan và cộng đồng. Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và thực hiện nhiệm vụ như : công tác chỉ đạo điều hành qua mạng xã hội; việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến, phần mềm điện tử “một cửa” dùng chung ba cấp... 

Với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015- 2020 của Đảng bộ cơ quan UBND quận; đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ quận trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Hà Minh Hải- Thành ủy viên- Bí thư Quận ủy Đống Đa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Hà Minh Hải- Thành ủy viên- Bí thư Quận ủy Đống Đa ghi nhận và biểu dương những cố gắng và nỗ lực của Đảng bộ cơ quan UBND Quận trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ cơ quan UBND quận là Đảng bộ đặc thù, vừa trực tiếp tham mưu cho Quận ủy trong việc xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Đề án, Kế hoạch của cấp trên, đồng thời cũng là đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận. Đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ cơ quan UBND Quận tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất; Có cơ chế phối hợp hiệu quả, sẻ chia trong thực hiện nhiệm vụ; Xây dựng hệ thống chính trị đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả toàn diện trên các mặt công tác, gắn công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với công tác xây dựng chính quyền “của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”; Đổi mới mạnh mẽ tư duy sáng tạo, phương pháp kỹ năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp và khoa học, “nói đi đôi với làm”; Chỉ đạo, điều hành quyết liệt để đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu KTXH, tài chính ngân sách năm 2020; Quán triệt việc thực hiện mục tiêu kép theo đúng tinh thần của Trung ương và Thành phố với quyết tâm cao nhất; Tập trung hiệu quả để hoàn thành các chỉ tiêu còn gặp khó khăn; Duy trì bền vững và nhân rộng các tuyến phố theo tiêu chí văn minh đô thị, quyết tâm xây dựng Đống Đa là một trong các quận điển hình về xây dựng đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp”…

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, năng động, đổi mới”, Đại hội đã bầu 06 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ cơ quan UBND Quận khóa mới;  Bầu 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020- 2025./.

Đồng chí Hà Minh Hải- Thành ủy viên- Bí thư Quận ủy Đống Đa tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ cơ quan UBND Quận khóa mới