CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa kiểm tra 10 điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận
Ngày đăng 02/08/2021 | 07:06  | Lượt xem: 410

Tối 01/8, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa Lê Tuấn Định đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 10 điểm tiêm trên địa bàn quận.

Đồng chí Lê Tuấn Định, Chủ tịch UBND Quận kiểm tra tại điểm tiêm Nhà Văn hóa phường Ngã Tư Sở

Qua kiểm tra tại các điểm tiêm cho thấy, công tác chuẩn bị tiêm chủng đã được các đơn vị làm rất tốt. Các điểm tiêm đều bố trí lực lượng đón tiếp công dân đến tiêm vắc xin Covid-19, đảm bảo người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và có ghế ngồi chờ đảm bảo giãn cách theo các quy định về phòng chống dịch. Tại các điểm tiêm, người dân sẽ được kiểm tra, đối chiếu thông tin, nếu không có trong danh sách hoặc thông tin không phù hợp sẽ được yêu cầu ra về và quay lại tiêm đúng thời gian đã được quy định. Bên cạnh đó, công tác ứng trực cấp cứu được đảm bảo với từ 1 đến 2 tổ cấp cứu tại mỗi điểm tiêm, sẵn sàng phối hợp với các bệnh viện để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra. 

Tại điểm tiêm Học viên Ngân hàng

Phát biểu chỉ đạo tại các điểm tiêm, Chủ tịch UBND Quận đánh giá công tác chuẩn bị tại các điểm tiêm được thực hiện bài bản, đúng theo đúng phương án đã đề ra của quận, đảm bảo các quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế; Đối với việc tiêm chủng đợt này, đồng chí yêu cầu các phường cần rà soát chặt chẽ các đối tượng tiêm chủng, đảm bảo đúng đối tượng theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 21/CĐ-CP ngày 26/02/2021. Lực lượng Công an, Quân đội cần phối hợp chặt chẽ đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt không để tập trung đông người tại các điểm tiêm gây mất an ninh, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch… Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường bám, nắm địa bàn, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, xử lý tốt các tình huống phát sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, đảm bảo tất cả người dân trong danh sách và đủ điều kiện đều được tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19…

Chủ tịch UBND Quận kiểm tra tại điểm tiêm TTVH và Thể thao, số 22 Đặng Tiến Đông

Được biết đợt tiêm này sẽ diễn ra từ 8h00 ngày 02/8/2021 (thứ hai) đến ngày 05/8/2021 (thứ năm) hoặc khi hết số vắc xin được cấp tại 10 điểm tiêm trên toàn địa bàn quận Đống Đa./.

Điểm tiêm Nhà Văn hóa quận, số 16 Hồ Đắc Di đã sẵn sàng đón công dân đến tiêm phòng vắc xin