CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

6 tháng cuối năm : Tăng cường các biện pháp khai thác nguồn thu, đồng thời triệt để tiết kiệm chi ngân sách
Ngày đăng 10/07/2020 | 09:16  | Lượt xem: 328

Chiều 09/6, đồng chí Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa chủ trì phiên họp giao ban Ủy viên UBND quận với 21 phường về nội dung trọng tâm công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Tại hội nghị, đại diện các phường đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm như : việc cấp kinh phí chi trả cho bà con nhân dân theo gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ của chính phủ; Việc chỉnh sửa thông báo và biên lai mã vạch của cơ quan thuế để các phường nhanh chóng triển khai tốt nhiệm vụ thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2020; Xem xét cấp phép một số điểm trông giữ xe cho bà con nhân dân các khu tập thể cao tầng; Nghiên cứu hỗ trợ cho các tổ dân phố không có điểm sinh hoạt cộng đồng một số trang thiết bị để tổ chức sinh hoạt tại các sân chơi; Việc cấp giấy chứng nhận, đăng ký đất đai đối với các cơ sở tôn giáo;…Đại diện các phòng, ban cũng trao đổi, làm rõ và hướng dẫn các phường một số nội dung các phường quan tâm, vướng mắc.

Đồng chí Đặng Việt Quân- Chủ tịch UBND Quận Đống Đa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị giao ban, Chủ tịch UBND Quận Đống Đa- Đặng Việt Quân yêu cầu các đơn vị tập trung một số vấn đề sau :

Về kinh tế : Tập trung cao độ cho thu ngân sách, phấn đấu đạt chỉ tiêu thu Ngân sách theo kế hoạch được giao  đầu năm. Chủ động vào cuộc hỗ trợ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn. Tiếp tục khai thác, quản lý tốt các chợ tạm, chợ cóc phục vụ dân sinh trên địa bàn. Tăng cường các biện pháp khai thác các nguồn thu, đồng thời triệt để tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên. Đảm bảo tuyệt đối an sinh xã hội. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân năm 2020 các dự án do các đơn vị làm chủ đầu tư.

Về Quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai và tài nguyên môi trường : Quản lý tốt trật tự xây dựng, tuyệt đối không được để tồn tại các công trình xây dựng không phép trên địa bàn; Tăng cường xử phạt đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị. Rà soát các điểm đỗ xe trên địa bàn các phường, khẩn trương đề xuất cấp phép cho các điểm đỗ xe đủ điều kiện. Triển khai đợt cao điểm vệ sinh môi trường trong hai ngày cuối tuần để chào mừng Đại hội Đảng bộ quận. Rà soát lại các điểm đất để đề xuất với thành phố thu hồi khi sử dụng sai mục đích. Phấn đấu đến hết năm 2020, không còn hộ dân nào sử dụng bếp than tổ ong trên toàn quận. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đất các cơ sở tôn giáo.

Về Văn hóa xã hội : Phát động đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 28, các chương trình văn hóa, văn nghệ. Tăng cường tuyên truyền Đại hội Đảng bộ quận trên hệ thống loa truyền thanh phường, hệ thống pano quảng cáo. Quản lý tốt quảng cáo, rao vặt trên địa bàn. Về thực hiện hỗ trợ người dân theo Nghị quyết 42 của Chính phủ : Thận trọng, kịp thời triển khai hỗ trợ người dân theo đúng đối tượng. Tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; triển khai sớm việc phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn…

Tăng cường việc kiểm tra công vụ về cải cách hành chính, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ quận, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc phục vụ công dân, doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ. Tăng cường việc đối thoại với người dân…