CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Chủ tịch UBND Quận Đống Đa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đón học sinh đi học tại các trường trên địa bàn quận
Ngày đăng 04/05/2020 | 08:27  | Lượt xem: 140

Sáng nay 04/5, ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong đã đi kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn để đón học sinh đi học trở lại tại các trường học trên địa bàn quận.

Ngày 29/4/2020, UBND quận đã ban hành văn bản số 778/UBND-VP về việc đảm bảo các phương án, điều kiện cho học sinh đi học trở lại. Theo đó, UBND quận Đống Đa yêu cầu Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Y tế quận thực hiện phun hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn tất cả 62 trường học công lập trên địa bàn. Đôn đốc, nhắc nhở và kiểm tra việc thực hiện vệ sinh, tẩy trùng các thiết bị dạy học. Kiểm tra việc đảm bảo thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại các trường.

Cho đến 17h chiều hôm qua 03/5, việc phun hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn lần thứ 9 cho tất cả 62 trường học công lập trên địa bàn quận đã hoàn tất...Nhiều biện pháp đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh đi học trở lại đã được thực hiện.

Các trường đã thực hiện tập huấn và phân công nhiệm vụ tới từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; Quy trình phòng, chống dịch bệnh, việc đảm bảo độ giãn cách và các phương án đảm bảo sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại được thực hiện theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Các trường đã tổ chức họp trực tuyến với phụ huynh học sinh trước khi đón học sinh trở lại trường, qua đó thống nhất với phụ huynh học sinh các nội dung đảm bảo an toàn phòng chống dịch cũng như hoạt động dạy và học theo điều kiện thực tế của nhà trường.

Kiểm tra một số trường trên địa bàn quận, đồng chí Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND Quận vui vẻ chuyện trò cùng các em học sinh, đồng thời trực tiếp hướng dẫn các em phải kiểm tra nhiệt độ trước khi đến trường, đeo khẩu trang đúng cách và nhất định phải thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch.