CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Quận Đống Đa đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid -19
Ngày đăng 24/08/2020 | 17:28  | Lượt xem: 217

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới, ngay từ khi Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Công điện khẩn số 07 về phòng chống dịch Covid-19, quận Đống Đa đã triển khai nhiều biện pháp như đẩy mạnh công tác tuyên; yêu cầu 21 phường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thành lập 358 tổ công tác duy trì kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống dịch…

Lực lượng chức năng Quận kiểm tra nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid -19

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa Đặng Việt Quân cho biết, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Uỷ ban nhân dân 21 phường của quận đã thành lập và vẫn đang tiếp tục duy trì hoạt động của 358 tổ công tác thường xuyên đi tuần tra để đôn đốc, kiểm tra việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh chính trị,trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an 21 phường khẩn trương tăng cường phòng ngừa, chống dịch tại địa bàn, tham mưu cho chính quyền cơ sở có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm.

Từ ngày 1/8, Công an 21 phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc uỷ ban nhân dân phường tổ chức các tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Hoạt động này được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức như: Tuyên truyền bằng loa kéo di động; treo băng rôn…. nhằm đảm bảo việc thực hiện phòng dịch hiệu quả.

Đồng thời, các tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 103 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; xử phạt 589 hàng quán nhỏ lẻ có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo tại Công điện khẩn số 07 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19,, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận cũng đã ban hành Công văn số 1542/UBND-YT yêu cầu 21 phường trên địa bàn tiến hành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Đo thân nhiệt và xít nước sát khuẩn cho khách trước khi vào quán

Nội dung Công văn số 1542/UBND-YT nêu rõ, Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa yêu cầu Uỷ ban nhân dân 21 phường và các ban ngành liên quan tiếp tục thực hiện công tác truyền thông, vận động người dân thực hiện phòng chống dịch: Đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng; không tụ tập quá 30 người; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc...

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, xí nghiệp, công trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch. Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 1m; khuyến khích có vách ngăn giữa chỗ ngồi; nhân viên phải đeo khẩu trang…

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố và Quận, các phường nhanh chống triển khai công tác phòng chống dịch. Phường Trung Tự, Nam Đồng đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết, thực hiện lắp vách ngăn và chủ động trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để đảm bảo công tác phòng dịch trong quá trình kinh doanh. Thực tế nhiều cửa hàng đã thực hiện nghiêm quy định thực hiện lắp vách ngăn giữa các chỗ ngồi; yêu cầu tất cả nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm và lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Đối với khách đến quán đều được yêu cầu đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay và chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí đối với khách không có.

Bên cạnh những cơ sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố và Quận cũng còn những cơ sở kinh doanh thực hiện đối phó, một số quán trà đá thay vì bày bán công khai ngay trên vỉa hè thì nay dọn lui vào trong ngõ và các cơ sở kinh doanh, người dân vi phạm đã được các tổ công tác của các phường triểm tra, nhắc nhở yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch.

(Theo https://laodongthudo.vn/)