CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

Quận Đống Đa: Các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa để phòng dịch
Ngày đăng 25/05/2021 | 17:39  | Lượt xem: 128

Chiều 25/5, lãnh đạo quận Đống Đa đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 4 điểm cách ly tạm thời trên địa bàn (phường Trung Tự, Kim Liên, Thịnh Quang, Ngã Tư Sở) và công tác thực hiện Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND của UBND TP.

Qua kiểm tra, lãnh đạo quận Đống Đa yêu cầu Tổ công tác của các phường trực tại điểm cách ly tạm thời phải thực hiện nghiêm quy định về công tác phòng dịch theo 3 lớp. Ngoài ra, nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và thực hiện xét nghiệm sớm để sàng lọc. Đặc biệt, quá trình tổ chức cách ly tạm thời phải quan tâm đến vấn đề cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. 

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng chống dịch tại điểm cách ly tạm thời ở phường Trung Tự

Liên quan đến công tác phòng chống dịch theo Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND, lãnh đạo quận Đống Đa đã yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin quận phối hợp các đơn vị đấy mạnh công tác tuyên truyền hiệu quả hơn, nhanh hơn bằng nhiều hình thức thiết thực. Phát huy tuyên truyền trên loa truyền thanh phường, các khu chung cư, trên không gian mạng; các hình thức tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lóp Nhân dân, từng cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông tin tuyên truyền rộng rãi tới tất cả người dân từ các tỉnh, TP khác trở về Hà Nội: Thời điểm từ ngày 10 - 24/5/2021 đều phải khai báo y tế; từ ngày 25/5/2021 phải thực hiện khai báo y tế trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm có mặt tại Hà Nội.

Lãnh đạo quận Đống Đa kiểm tra công tác phòng chống dịch tại điểm cách ly tạm thời ở phường Thịnh Quang

Đối với UBND21 phường, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và xử lý nghiêm mọi trường hợp, hành vi vi phạm. Giám sát, quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế tại cộng đồng và tuyệt đối không để xảy ra các ca bệnh mới phát sinh tại cộng đồng. Còn Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, chỉ đạo Trạm Y tế 21 phường phối hợp các đơn vị liên quan tổ chúc thần tốc truy vết, cách ly, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm nhanh, kịp thời để sàng lọc khi có ca bệnh mới phát sinh.

Lực lượng chức năng phường Cát Linh (quận Đống Đa) kiểm tra các cửa hàng kinh doanh khu vực phố Phan Phù Tiên

Thực hiện Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND của UNBD TP, ngay trong sáng 25/5, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã tiến hành kiểm tra, yêu cầu các hộ kinh doanh ăn uống ký cam kết chấp hành việc dừng kinh doanh, không tổ chức ăn uống, tụ tập đông người. UBND 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã ban hành ngay thông báo về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid -19.

Các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch của TP

Cụ thể, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã ra thông báo yêu cầu từ 12 giờ ngày 25/5/2021 nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu; dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng… 

Một của hàng kinh doanh tại phường Trung Liệt dán bảng thông báo chỉ bán hàng mang về để phòng dịch theo chỉ đạo của TP

Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, tại thời điểm 12 giờ, lực lượng chức năng 21 phường trên địa bàn quận Đống Đa đã tổ chức triển khai phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, loa lưu động của tổ dân phố tuyên truyền vận động người dân chấp hành phòng dịch theo đúng nội dung Công điện. Đồng thời, các Tổ Covid cộng đồng cũng đi gửi thông báo, ký cam kết tới các quán ăn, cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND. Đến thời điểm này, các quán ăn, cơ sở kinh doanh đều đã chấp hành nghiêm theo quy định.

Chị Nguyễn Thị Hằng - một chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống phố Chùa Láng (phường Láng Thượng) cho biết, nếu quán dừng hoạt động như yêu cầu của TP thì đồng nghĩa với việc sẽ thất thu. Tuy nhiên, bản thân tôi cũng ý thức được rằng không thể vì cái lợi trước mắt mà làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của chính quyền địa phương và TP. Dịch bệnh xảy ra là điều không ai mong muốn và việc mình tự giác đóng cửa quán sẽ góp phần cùng TP chung tay chống dịch nên tôi đã vui vẻ đóng cửa quán theo đúng quy định.

(Theo http://kinhtedothi.vn/)