Chỉ đạo điều hành

Phát động triển khai mô hình “Chung cư văn hóa, ứng xử lịch thiệp, tôn trọng không gian chung”
Ngày đăng 11/08/2019 | 19:30  | Lượt xem: 296

Sáng 11/8/2019 , UBND quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động triển khai mô hình “Chung cư văn hóa, ứng xử lịch thiệp, tôn trọng không gian chung” tại chung cư 88 Láng Hạ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả 02 bộ Quy tắc ứng xử đến các tầng lớp nhân dân trên toàn địa bàn quận.

Ngay sau khi Thành phố Hà Nội ban hành 2 bộ Quy tắc ứng xử, Quận ủy, UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo quán triệt, phổ biến tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tuyên truyền tới đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn. Quận cũng triển khai dưới nhiều hình thức như: Tọa đàm về thực hiện có hiệu quả Quy tắc ứng xử, in và phát tờ gấp đến các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền trực quan, tuyên truyền qua các hội nghị ở KDC, TDP, lắp đặt bảng Quy tắc ứng xử tại các điểm công cộng…

Đông đảo bà con nhân dân tham dự Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Phan Hồng Việt- Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa khẳng định, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện 02 bộ Quy tắc ứng xử đã có tác động, chuyển biến rõ nét trong nhận thức, thái độ và hành vi ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Các tầng lớp nhân dân đã ý thức tốt hơn trong giữ gìn vệ sinh công cộng, có thái độ lịch sự, đúng mực tại các điểm sinh hoạt công cộng. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  luôn có ý thức chấp hành kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, tận tình, trách nhiệm khi giao tiếp với người dân.

Đồng chí đề nghị mỗi cá nhân, mỗi gia đình hãy trở thành một hạt nhân “Nói lời hay, làm việc tốt, ứng xử đẹp”, “Mỗi người vì mọi người, mọi người vì mỗi người”; cùng chung tay góp phần xây dựng quận Đống Đa Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp./.

Tham quan mô hình chung cư Văn hóa, ứng xử lịch thiệp,

tôn trọng không gian chung- 88 Láng Hạ