COVID-19 COVID-19

Hà Nội thông báo khẩn tìm người trên chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Thọ Xuân
Ngày đăng 19/06/2021 | 19:51  | Lượt xem: 200

Ngày 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi trên chuyến bay VN1274 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) đến sân bay Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa), hạ cánh khoảng 13h ngày 15/6/2021.

Theo CDC Hà Nội, những người đi chuyến bay trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.

Trước đó, CDC Hà Nội nhận thông tin từ CDC tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (nữ, sinh năm 1992) tại thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân. Người này vừa hết thời hạn cách ly tập trung tại tỉnh Tiền Giang sau khi trở về từ Malaysia.

Ngày 15/6, người này từ thành phố Hồ Chí Minh về Thanh Hóa trên chuyến bay VN1274, số ghế 44D của Vietnam Airlines, hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân lúc 13h cùng ngày. Sau đó, người này đến khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Vạn Xuân và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đến ngày 16/6, người này có biểu hiện sốt và đến tối 17/6 sốt cao kèm theo ho, mệt mỏi. Ngày 18/6, người này liên hệ với Trạm Y tế xã Vạn Xuân và được đưa đi cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân, được lấy mẫu xét nghiệm và đến tối 18-6 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 17/6, CDC Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đi trên chuyến bay QH0224 của hãng hàng không Bamboo Airways từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội, hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 12h30 ngày 14/6.

Ca dương tính trên chuyến bay này là bệnh nhân nữ 45 tuổi, nhập cảnh từ Malaysia về đến sân bay Cần Thơ và được đưa đi cách ly tập trung tại Ban Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang vào ngày 6/5.

Ngày 14/6, người này hết thời gian cách ly 21 ngày, được Bệnh viện dã chiến Long Định chở ra sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bệnh nhân về đến nhà tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Ngày 16/6, bệnh nhân xuất hiện sốt (ở nhà đo nhiệt độ sốt 38 độ C). Sau đó, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc để khám, được làm test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

(Theo https://suckhoedoisong.vn/)