Gương điển hình

Người đã khoác tấm áo mới cho các bức tường bong tróc, ổ vàng, ẩm thấp của khu tập thể nơi mình ở
Publish date 23/05/2018 | 11:00  | View Count: 107

Ths. KTS Tạ Thị Thu Hương - Phòng 11B, nhà A2 Tập thể Phụ nữ Trung ương, tổ 46 phường Láng Thượng “Người đã khoác tấm áo mới cho các bức tường bong tróc, ổ vàng, ẩm thấp của khu tập thể nơi mình ở”

Có tinh thần tình nguyện, chủ động, nhiệt tình mong muốn cải tạo các không gian chung và không gian công cộng trong khu tập thể phụ nữ Trung ương, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội;

Là một trong hai sáng lập viên của dự án “Nghệ thuật kiến tạo cộng đồng”

Phối hợp chặt chẽ với Chi bộ khu dân cư, các cơ quan an ninh và văn hóa, Ủy ban nhân dân phường Láng thượng để cung cấp thông tin đa chiều về mục đích tốt đẹp, ý nghĩa và nội dung dự án.

Tìm kiếm các đối tác đáng tin cậy và các nhà tài trợ uy tín thuyết phục các đối tác và các nhà tài trợ tham gia đồng hành cùng dự án. Xây dựng nội dung, chủ đề thống nhất cho các bức tranh trên tường, chỉnh sửa các mẫu đề tạo thành các tác phẩm tranh tường nghệ thuật.Giới thiệu với các họa sỹ đến từ TP Hồ Chí Minh văn hóa lịch sử của Hà Nội thông qua các hoạt động đi Bát tràng, Hồ Gươm, Hồ Tây, Phố cổ, Eco park…. Cũng như giới thiệu ẩm thực Hà Nội với các họa sỹ để các bạn có thể cảm nhận được văn hóa, lối sống của người Hà Nội và đưa các cảm xúc đó vào các bức tranh trên tường.

Tạo điều kiện về chỗ ở cho các họa sỹ đến từ TP Hồ Chí Minh ngay tại khu dân cư số 9 để các bạn họa sỹ có thể cảm nhận được nhịp sống và sự đoàn kết, gắn bó của cư dân khu dân cư số 9 và xây dựng mối gắn kết với các cô chú trong khu dân cư, những người trực tiếp hàng ngày thụ hưởng kết quả của dự án.

Lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cộng đồng dân cư để cùng các họa sỹ điều chỉnh nội dung các bức tranh cho hài hòa với cảnh quan chung.

Đề xuất xây dựng quy chế quản lý không gian công cộng tại khu dân cư số 9 để khai thác sử dụng thành quả dự án một cách hiệu quả.