Gương điển hình

Người hồi sinh những mảnh đời lầm lỡ
Publish date 14/02/2018 | 11:00  | View Count: 108

Bà Trần Thị Cỏn - Chủ nhiệm Câu lạc bộ B93 phường Văn Miếu “Người hồi sinh những mảnh đời lầm lỡ”

77 tuổi đời, 54 tuổi Đảng nhưng bà Trần Thị Cỏn, phường Văn Miếu (Đống Đa) vẫn chưa chấp nhận nghỉ ngơi. Vừa là Chủ nhiệm Câu lạc bộ B93, vừa là Đội trưởng Đội hoạt động xã hội tình nguyện của phường Văn Miếu, bà Cỏn đã có công giúp nhiều người nghiện từ bỏ ma túy, hòa nhập với cộng đồng.

Gắn bó với người nghiện gần 10 năm, bà Trần Thị Cỏn luôn gạt sang một bên những rào cản mà người làm công tác xã hội tình nguyện gặp phải để động viên mình và 8 tình nguyện viên của Đội hoạt động xã hội tình nguyện phường Văn Miếu, hết lòng vì những mảnh đời lầm lỡ. Bản thân bà luôn gần gũi, chia sẻ, vui buồn với các thành viên trong Câu lạc bộ B93. Sự thấu hiểu, ân tình của bà Cỏn đã chạm đến trái tim của họ nên hầu hết các thành viên câu lạc bộ đều dễ trải lòng với bà. Bà Cỏn chia sẻ: “Chính sự tin yêu của các thành viên Câu lạc bộ B93 càng thôi thúc tôi phải có trách nhiệm hơn nữa để giúp mỗi cá nhân có cơ hội thay đổi cuộc đời”. 
Tận tụy trong công tác, bà Trần Thị Cỏn nhiều lần được UBND quận Đống Đa khen thưởng. Câu lạc bộ B93 phường Văn Miếu cũng là một trong những địa chỉ hoạt động hiệu quả của thành phố.