PHÒNG CS PCCC PHÒNG CS PCCC

Thực tập phối hợp phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Việt Pháp.
Publish date 31/12/2022 | 15:26  | View Count: 343

Mới đây, ngày 31/12/2022, Công an quận Đống đã phối hợp thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện Việt Pháp năm 2022. Đây là biện pháp kiểm tra sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng, đồng thời kiểm tra phương tiện, thiết bị tại cơ sở để qua đó phục vụ công tác ứng trực, sẵn sàng xử lý các sự cố hỏa hoạn.

Giả định tình huống cháy có người mắc kẹt, do đám cháy chủ yếu gỗ, giấy nên khói lửa bao trùm nhanh dẫn đến khó khăn cho người thát nạn và tìm kiếm cứu nạn.

Môt số nạn nhân trong khi thoát nạn đã bị thương nên lực lượng y tế đã kịp thời tiến hành sơ cứu và đưa đến nơi an toàn.

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở triển khai sử dụng hệ thống chữa cháy trang bị tại cơ sở để xử lý sự cố cháy xảy ra tại cơ sở.

Khi nhận được thông tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động cán bộ chiến sĩ và phương tiện đến nhanh chóng triển khai đội hình tìm kiểm cứu nạn và chữa cháy.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn và hướng dẫn người mắc kẹt trên tầng cao, cùng các bệnh nhân đưa đến nơi an toàn.

Công tác cứu hộ cũng triển khai nhanh chóng, các loại thuốc men, hàng hóa được lực lượng đưa đến nơi an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH điều xe thang đến tới triển khai phối hợp tìm kiếm cứu nạn người mắc kẹt trên cao.

Buổi thực tập được đánh giá đảm bảo an toàn, các lực lượng phối hợp nhịp nhàng trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó, nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của nhân viên và bệnh nhân, thân nhân đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đánh giá khả năng sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện và phương án chữa cháy của cơ sở; cũng như công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trong cơ sở. Qua đó, nâng cao kỹ năng chiến đấu và hiệp đồng tác chiến chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.