THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY
TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI
1  Hà Minh Hải  TUV- BT Quận ủy 38 515 280
2  Đặng Việt Quân  Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 35 133 277
3  Võ Nguyên Phong  Phó Bí thư Quận ủy 38 517 362
4  Nguyễn Anh Cường  Phó Bí thư phụ trách cơ sở Đảng 38 510 260

 

 

BAN THƯỜNG VỤ QUẬN ỦY
TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI
1  Đỗ Văn Hương  UVTV - Trưởng ban Tổ chức 38 510 260
2    UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo 38 515 214
3  Nguyễn Thanh Tùng  UVTV - Chủ nhiệm UBKT 38 510 258
4  Nguyễn Thị Minh Hiền  UVTV - Trưởng ban Dân vận 35 118 743
5  Võ Hồng Phương  UVTV - Trưởng Công an Quận

39 396 394

35 148 235

6    UVTV - Phó Chủ tịch UBND 35 133 304
7    UVTV - Phó Chủ tịch UBND  
8  Phan Hồng Việt  UVTV - Phó Chủ tịch UBND 38 513 526
9  Đinh Thị Lan Hương  UVTV - Phó Chủ tịch HĐND 38 518 851
10  Nguyễn Khương Anh  UVTV - Chủ tịch LĐLĐ Quận 35 133 312

 

 

 

QUẬN ỦY QUẬN ỦY

Gặp mặt các đồng chí nguyên Lãnh đạo Quận qua các thời kỳ nhân dịp Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ 28
Publish date 16/07/2020 | 08:49  | View Count: 242

Ngày 15/7/2020, Quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên Lãnh đạo Quận qua các thời kỳ nhân dịp Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ 28, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Hà Minh Hải - Bí thư Quận ủy Đống Đa báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo khái quát một số nội dung, thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng với các đồng chí nguyên lãnh đạo quận, đồng chí Hà Minh Hải - Bí thư Quận ủy Đống Đa cho biết, năm 2020 là năm quan trọng, có ý nghĩa đặc biệt với nhiều khó khăn, thách thức. Tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy và toàn bộ hệ thống chính trị của Quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi 12/12 chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 27 đã đề ra, trong đó có nhiều chỉ tiêu hoàn thành sớm so với kế hoạch (4 chỉ tiêu vượt kế hoạch).

Kinh tế trên địa bàn Quận tiếp tục phát triển, đạt mức tăng trưởng cao. So với đầu nhiệm kỳ, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tăng 42% với trên 5.000 doanh nghiệp, số hộ kinh doanh tăng 40% với gần 2.600 hộ. Thu ngân sách nhà nước hàng năm đều vượt dự toán Thành phố giao, cân đối ngân sách luôn được đảm bảo. Năm 2019, số thu của Quận đạt trên 11 nghìn tỷ đồng, là 1 trong 2 Quận có số thu ngân sách lớn nhất Thành phố.

Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngày càng đồng bộ, hiện đại; trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều tuyến phố được cải tạo, chỉnh trang, tạo diện mạo mới cho bộ mặt đô thị như: phố Thái Hà; tuyến phố đi bộ ven sông Tô Lịch; Đã sửa chữa, cải tạo công viên văn hóa Đống Đa, 09 vườn hoa, cải tạo hạ tầng và đường dạo của 11/12 hồ điều hòa; trồng mới 2.750 cây xanh. Hoàn thành việc GPMB ô đất số 3- Hồ Ba Mẫu Phương Liên được dư luận và nhân dân đồng tình ủng hộ, được Thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa trong đời sống xã hội được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực. Ngành giáo dục Quận tiếp tục giữ vững truyền thống nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc, phong trào thi đua “Hai tốt” luôn đứng trong nhóm dẫn đầu Thành phố về chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế. Quận đã khánh thành 2 công trình có ý nghĩa đặc biệt : Trang thông tin Đống Đa 360 độ - kênh quảng bá thông tin về lịch sử, văn hóa và con người quận Đống Đa và Phòng Truyền thống của Quận- nơi lưu giữ những nét truyền thống, những giá trị văn hóa mà các thế hệ đi trước để lại, khơi dậy niềm tự hào và lòng yêu quê hương, đất nước, tạo động lực cho mọi tầng lớp cán bộ, công chức của Quận hôm nay và mai sau phấn đấu noi theo.... 

Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đồng bộ, hiệu quả, hoạt động thông suốt từ cấp Quận đến cấp cơ sở. Tăng cường ứng dụng CNTT trên mọi lĩnh vực. Năm 2019, chỉ số cải cách hành chính của Quận tăng 23 bậc so với năm trước, xếp thứ 3 toàn Thành phố. ANCT, TTATXH được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, đặc biệt trong bối cảnh “Hà Nội là tâm điểm dịch của cả nước và Đống Đa là tâm điểm dịch của Hà Nội”. Tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở 834/834 chi bộ và 82 tổ chức cơ sở Đảng theo đúng đề án và lộ trình đã đề ra...

Đồng chí Võ Khương, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Quận qua các thời kỳ đều đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận những năm qua. Đống Đa đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết, đồng lòng, chung sức cùng triển khai quyết liệt để đạt được những kết quả đáng tự hào. Các đồng chí nguyên lãnh đạo quận, dù đã nghỉ hưu, dù tuổi ngày càng cao vẫn luôn quan tâm, dõi theo và vô cùng phấn khởi những bước tiến của quận, không chỉ phát triển về kinh tế- xã hội mà còn trên mọi mặt công tác...

Xúc động trước tình cảm, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo quận, đồng chí Bí thư Quận ủy mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi, giúp đỡ, động viên của các Bác, các đồng chí nhiều hơn nữa để quận Đống Đa ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển bền vững. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Đống Đa sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, những bài học, những kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ như đã đề ra, trước mắt là tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ 28.

Cũng nhân dịp này, các đồng chí nguyên lãnh đạo quận đã tham quan trụ sở mới của Quận ủy- HĐND- UBND quận tại 59 Hoàng Cầu, đặc biệt là thăm phòng truyền thống của quận- nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá về quận Đống Đa qua nhiều thời kỳ./.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo quận thăm phòng truyền thống quận