THƯỜNG TRỰC QUẬN ỦY
TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI
1  Hà Minh Hải  TUV- BT Quận ủy 38 515 280
2  Đặng Việt Quân  Phó Bí thư Thường trực Quận ủy 35 133 277
3  Võ Nguyên Phong  Phó Bí thư Quận ủy 38 517 362
4  Nguyễn Anh Cường  Phó Bí thư phụ trách cơ sở Đảng 38 510 260

 

 

BAN THƯỜNG VỤ QUẬN ỦY
TT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ ĐIỆN THOẠI
1  Đỗ Văn Hương  UVTV - Trưởng ban Tổ chức 38 510 260
2    UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo 38 515 214
3  Nguyễn Thanh Tùng  UVTV - Chủ nhiệm UBKT 38 510 258
4  Nguyễn Thị Minh Hiền  UVTV - Trưởng ban Dân vận 35 118 743
5  Võ Hồng Phương  UVTV - Trưởng Công an Quận

39 396 394

35 148 235

6    UVTV - Phó Chủ tịch UBND 35 133 304
7    UVTV - Phó Chủ tịch UBND  
8  Phan Hồng Việt  UVTV - Phó Chủ tịch UBND 38 513 526
9  Đinh Thị Lan Hương  UVTV - Phó Chủ tịch HĐND 38 518 851
10  Nguyễn Khương Anh  UVTV - Chủ tịch LĐLĐ Quận 35 133 312

 

 

 

QUẬN ỦY QUẬN ỦY

Quận Đống Đa triển khai công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp bài bản, sáng tạo
Publish date 16/06/2020 | 17:43  | View Count: 586

Chiều 16/6, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dẫn đầu đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ quận uỷ Đống Đa về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo với đoàn công tác đồng chí Hà Minh Hải- Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Đống Đa cho biết: Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành chỉ thị số 35 và Thành uỷ ban hành kế hoạch số 155, ngày 19/7/2019, Ban Thường vụ quận uỷ đã ban hành Kế hoạch “Tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII”.

Đồng chí Hà Minh Hải- Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Đống Đa báo cáo với Đoàn công tác

Cùng với Kế hoạch trên, Ban Thường vụ Quận uỷ xây dựng và ban hành 22 văn bản cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của  Trung ương, Thành uỷ về công tác đại hội toàn diện các lĩnh vực và tổ chức 3 hội nghị triển khai tập huấn các văn bản chỉ đạo, các biểu mẫu về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội tới các đồng chí Thường trực cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng, các đồng chí thành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của Quận.

100% cấp uỷ các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Quận đã tổ chức quán triệt xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội cấp mình bám sát yêu cầu tiến độ, quy trình các bước thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành uỷ, Quận uỷ; thành lập các tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức đại hội; phân công uỷ viên thường vụ, cấp uỷ viên hướng dẫn, chỉ đạo kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới chuẩn bị đại hội, tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm, chủ động nắm tình hình, kịp thời có biện pháp xử lý, tháo gỡ đối với các chi bộ có khó khăn hoặc có phức tạp này sinh.

Đối với cấp Quận từ tháng 1/2020 Ban Thường vụ Quận uỷ đã ra quyết định thành lập các Tiểu ban phục vụ Đại hội đảng bộ Quận lần thứ XXVIII; thành lập 12 tổ công tác giúp Ban Thường vụ Quận uỷ chỉ đạo đại hội đảng cấp cơ sở; thành lập 4 đoàn công tác kiểm tra giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp….

Kết quả tính đến 20/5/2020 toàn Đảng bộ quận có 834/834 chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở đã tổ chức Đại hội đạt tỷ lệ 100%. Công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự và công tác tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở của Đảng bộ Quận được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, tạo không khí phấn khởi trong đội ngũ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Về tiến độ tổ chức đại hội: Đối với đảng bộ, chi bộ cơ sở, tính đến ngày 16/6/2020 đã có 81/82  (98,78%) tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức Đại hội thành công.  Đối với đảng bộ khối phường, đến ngày 13/6/2020, 21/21 Đảng bộ  phường  tổ chức thành công Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội các phường đều có sự chuẩn bị chu đáo nghiêm túc. Quá trình tiến hành đại hội theo đúng quy định, đảm bảo nội dung và thời gian, trang trọng tiết kiệm và bầu được cấp uỷ khoá mới đảm bảo về cơ cấu, thành phần, các chức danh cán bộ chủ chốt đều trúng cử với số phiếu cao.

Đối với Đảng bộ, chi bộ thuộc các khối còn lại tính đến ngày 16/6/2020 đã có 60/61 đơn vị tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Các đại hội đều tổ chức thành công  hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Cũng theo Bí thư quận uỷ Hà Minh Hải, công tác chuẩn bị tổ chức đại hội cấp Quận cũng đã cơ bản hoàn thành. Trong đó công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện, Ban Thường vụ quận uỷ đã chỉ đạo tiểu ban văn kiện bám sát kế hoạch và hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ và căn cứ vào tình hình thực tế của Quận để xây dựng các văn kiện phục vụ Đại hội đảng bộ Quận lần thứ XXVIII. Đến nay Quận đã hoàn thành Dự thảo Báo cáo chính trị gửi xin ý kiến tại Đại hội các cấp uỷ đảng trực thuộc đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn của Trung ương, Thành uỷ và nhận được nhiều ý kiến đánh giá tốt qua các hội nghị góp ý kiến. Đã gửi văn kiện Đại hội XIII của Đảng tới các chi bộ trực thuộc ĐẢng bộ cơ sở để thảo luận góp ý kiến. Đã có 834/834 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cấp cơ sở góp ý vào văn kiện Đại hội hội XIII của Đảng.  Hiện văn kiện Đại hội XIII của Đảng tiếp tục được thảo luận góp ý kiến tại đại hội cấp cơ sở cùng dự thảo Báo cáo chính trị của Quận. Đã có 81 Đảng bộ, chi bộ tiến hành Đại hội và thảo luận góp ý vào dự thoả Báo cáo chính trị của Quận.

Công tác nhân sự cũng được chuẩn bị tốt. Đến ngày 12/6/2020 đã hoàn thành quy trình giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành đảng bộ, Ban Thường vụ quận uỷ, các chức danh chủ chốt của Quận uỷ khoá XXVIII nhiệm kỳ 2020 -2025 đối với các đồng chí tái cử và tham gia lần đầu. Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa dự kiến tổ chức vào ngày 21, 22,23/7/2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố, ghi nhận biểu dương đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp của Ban Thường vụ quận Đống Đa theo Chỉ thị 35 của Bố Chính trị và kế hoạch 155 của Thành uỷ Hà Nội.

Đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh quận Đống Đa đã thực hiện nghiêm túc, sáng tạo trong thực hiện công tác tổ chức đại hội. Sự nghiêm túc được thể hiện quận đã  hoàn thành khối lượng công việc đồ sồ, đã đi được 2/3 chặng đường -  chỉ còn 1 cơ sở Đảng chưa tổ chức đại hội và Đại hội của Quận.

Trong quá trình triển khai công việc, Quận có nhiều vận dụng sáng tạo, gắn liền chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng với chuẩn bị chính quyền đô thị. Đồng thời thể hiện sự đoàn kết thống nhất cao từ cơ sở đến quận. Quận cũng triển khai lấy ý kiến đóng góp cho văn kiện đại hội XXVIII của quận và văn kiện ĐH XIII của Đảng; làm tốt công tác phòng chống Covid -19. Là một trong những điểm nóng nhất thành phố về dịch Covid -19 nhưng cả hệ thống chính trị quận vào cuộc và đã thực hiện rất tốt.

Đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng ghi nhận trong quá trình triển khai đại hội, quận uỷ làm tốt công tác chính trị tư tưởng; song hành làm tốt công tác nhân sự, mọi công tác nhân sự được thực hiện công khai minh bạch. Công tác nhân sự được chuẩn bị cẩn thận bám sát sự hướng dẫn của Thành uỷ và hướng dẫn của đoàn công tác.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư đề nghị Quận Đống Đa tiếp tục triển khai nhiệm vụ kép vừa chỉ đạo tổ chức Đại hội đảng bộ vừa phòng chống dịch Covid -19 và phát triển kinh tế xã hội hiệu quả; tạo mọi điều kiện cho Doanh nghiệp và người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, xây dựng quận Đống Đa ngày một phát triển bền vững.

(Theo https://laodongthudo.vn/)