TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Bí thư Quận ủy Đống Đa kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường THCS Tô Vĩnh Diện
Publish date 06/05/2020 | 12:16  | View Count: 1258

Sáng nay 06/5, đồng chí Hà Minh Hải, Bí thư Quận ủy Đống Đa đã kiểm tra việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại trường THCS Tô Vĩnh Diện.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học, trường THCS Tô Vĩnh Diện đã nghiêm túc thực hiện theo đúng các yêu cầu của Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống Covid-19 trong trường học được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/4/2020. Nhà trường đã xây dựng các phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch như : 100% học sinh thực hiện khai báo sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi vào lớp học, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở trường; đảm bảo giãn cách trong và ngoài lớp học; Toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường đã được tập huấn về quy trình phòng, chống dịch bệnh; kỹ năng xử lý khi có học sinh bị sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; Trường có nhân viên y tế trường học, phòng cách ly, phòng y tế...đảm bảo theo quy định.

Xếp hàng để chờ đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào trường

Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng của phường tổ chức phân luồng giao thông đường vào cổng trường để không xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn. Học sinh trước khi vào trường đều xếp hàng đảm bảo đúng khoảng cách, được đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Các nội dung hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19 trên các bảng hướng dẫn được đặt ở nhiều khu vực trong trường để học sinh, cán bộ nhân viên nhà trường tiện xem và thực hiện.

Bí thư Quận ủy hỏi thăm các em học sinh trường THCS Tô Vĩnh Diện

Đến thăm các lớp học, Bí thư Quận ủy Đống Đa- Hà Minh Hải đã hỏi thăm các em học sinh về tình hình học tập online tại nhà trong thời gian vừa qua có gặp nhiều khó khăn không, hỏi thăm các em một số kiến thức đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho bản thân, và cho cộng đồng …Các em học sinh đều thể hiện sự vui mừng, phấn khởi khi được trở lại trường, được gặp thầy cô, bạn bè sau một kỳ nghỉ dài. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng động viên thầy trò nhà trường cố gắng tuân thủ đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế, khắc phục khó khăn trong phòng chống dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học./.

Đảm bảo khoảng cách khi học tiết thể dục tại sân trường