TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Công an quận Đống Đa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Nhà xuất bản in bản đồ.
Publish date 07/12/2022 | 16:34  | View Count: 321

Mới đây, ngày 01/12/2022, Công an quận Đống Đa phối hợp cùng Nhà xuất bản in bản đồ tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án PCCC&CNCH cho cán bộ nhân viên tại trụ sở.

Tại buổi tập huấn, Công an quận Đống Đa đã truyền đạt những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật vè PCCC&CNCH, nguyên nhân xảy ra cháy, tình hình cháy nổ trong và ngoài nước thời gian vừa qua. Tiếp đó, cán bộ, công nhân viên và nòng cốt là đội viên đội PCCC cơ sở đã được thực hành các quy trình giải quyết, xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trụ sở làm việc như: Thao tác sử dụng các trang thiết bị chữa cháy ban đầu được trang bị tại cơ sở để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh, quy trình tổ chức thoát nạn, cứu người, cứu tài sản, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu,…

                                Hướng dẫn học viên thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay

Diễn biến tình huống: Địa điểm xảy ra cháy là khu vực văn phòng xảy ra tại tầng 2 của khối nhà văn phòng và nguyên nhân xảy ra cháy do chập điện. Do trong cơ sở có các chất cháy như: Thiết bị điện, vải, nhựa, ghỗ... nên đám cháy phát triển nhanh chóng. Vận tốc cháy lan của đám cháy khoảng 1m/phút. Hướng lan truyền của ngọn lửa lan ra các hướng xung quanh. Khói và các sản phẩm cháy không hoàn toàn đẩy ra ngoài gây khó khăn cho việc xác định vị trí xác định địa điểm cháy cũng như công tác chữa cháy và. cứu nạn, cứu hộ.

Sau khi có sự cố xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các trang thiết bị hiện có như bình chữa cháy xách tay để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết. Đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114. Sau khi nhân được tin báo của Trung tâm Chỉ huy 114, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH - Công an quận Đống Đa đã điều động xe chữa cháy cùng Cán bộ chiến sỹ xuống tiến hành công tác cứu người, cứu tài sản. Tất cả các công tác được đảm bảo thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, hạn chế thấp nhất mức thiệt hại có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn và diễn tập phương án chữa cháy, CNCH đã nâng cao sự phối hợp tác chiến, các kỹ năng của các lực lượng tham gia diễn tập, từ đó rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót.