Y TẾ - GIÁO DỤC Y TẾ - GIÁO DỤC

Tuyên dương, khen thưởng 34 đơn vị, 129 cá nhân đạt thành tích năm học 2019- 2020 quận Đống Đa
Publish date 30/06/2020 | 14:36  | View Count: 476

Sáng nay 30/6, Quận Đống Đa tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020. Tham dự Lễ tuyên dương có Nhà giáo Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi tiêu biểu quận Đống Đa năm học 2019-2020, bà Trịnh Đan Ly, Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo quận cho biết, năm học 2019-2020, toàn ngành tập trung đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, trong đó tiếp tục đạt được nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của ngành Giáo dục Thủ đô.

Bà Trịnh Đan Ly, Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo quận báo cáo tại Hội nghị

Học sinh các cấp học đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, thành phố và quận như : 3 học sinh trường Tiểu học Kim Liên, Nam Thành Công, Phương Liên đã đạt được 1 Huy chương Đồng Toán Quốc tế IMSO, 2 huy chương Đồng  Toán Quốc tế IMC. Tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên- nhi đồng, học sinh khối tiểu học đã đạt được 01 giải Khuyến khích cấp Quốc gia, 10 học sinh đạt giải cấp Thành phố;  Đạt 8 giải, trong đó 1 giải Đặc biệt, 1 giải A, 5 giải B và 1 giải C tại  cuộc thi Vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” cấp Thành phố; 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng, 1 cup Bạc giải đồng đội tại cuộc thi Challenge for Future Mathematicians’2019...Trong Kì thi HSG cấp Thành phố các môn văn hóa lớp 9, Phòng GDĐT Đống Đa  là một trong 3 đơn vị đứng đầu Thành phố về thành tích và chất lượng HS giỏi quận với tổng số 110 em đạt giải/135 học sinh dự thi, trong đó có 11 giải Nhất, 42 giải Nhì, 39 giải Ba, 18 giải Khuyến Khích.

Đặc biệt là, học sinh Nguyễn Đới Chung Anh đã vẽ những bức tranh đầy mầu sắc về công cuộc chống Đại dịch Covid 19, được hãng Reuters đưa tin, được vinh danh trên VTV1 Đài truyền Hình Việt Nam. Đó không chỉ là niềm tự hào của Giáo dục Đống Đa mà còn là niềm tự hào của Thủ đô Hà Nội, của Việt Nam với bạn bè Quốc tế....

Để đạt được những thành tích tiêu biểu trong phong trào HSG, giữ vững truyền thống Dạy tốt – Học tốt nhiều năm qua, ngành GD & ĐT Đống Đa luôn quan tâm nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, hướng đến những mục tiêu lớn của phong trào thi đua Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch; Thực hiện đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học, nhằm khơi dậy và phát huy tính chủ động, sáng tạo của các thầy cô giáo ở các nhà trường, ngành GD quận đã tổ chức, tham gia và đạt kết quả tốt Hội thi GVDG các cấp. Nhiều giáo viên đã đạt giải cao trong các cuộc thi của quận. Với tinh thần “tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, trong những ngày các trường học tạm nghỉ do dịch Covid 19, Sở GDĐT đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức Chương trình “Dạy học trên truyền hình”. Giáo viên khối Tiểu học, THCS đã tích cực tham gia...

Ông Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND Quận phát biểu tại Lễ tuyên dương, khen thưởng

Ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục và đào tạo quận Đống Đa trong năm qua,  Ông Đặng Việt Quân, Chủ tịch UBND Quận cảm ơn các thầy giáo cô giáo đã tâm huyết, trách nhiệm với sự nghiệp trồng người, giúp cho các thế hệ học sinh của quận tự tin, vững bước trong thời đại hội nhập. Đặc biệt là trong giai đoạn học sinh tạm ngừng không đến trường do đại dịch Covid-19, giáo viên, nhà trường các cấp đã tích cực phối hợp với Đài Truyền hình Hà Nội tham gia Chương trình dạy học trên truyền hình do Sở GDĐT thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu ngành giáo dục trong thời gian tới, cần tiếp tục đổi mới sáng tạo hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục và toàn xã hội xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã trao tặng giấy khen đến 34 đơn vị, 129 cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi Giáo viên giỏi, nhân viên giỏi và học sinh giỏi năm học 2019- 2020./.

Một số hình ảnh Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019-2020