HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC PHƯỜNG

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Ngã Tư Sở lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
Ngày đăng 20/05/2020 | 19:16  | Lượt xem: 81

Sau 02 ngày 19 và 20/5 làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Ngã Tư Sở khoá VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Quận uỷ; đồng chí Đỗ Văn Hương - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, tổ trưởng Tổ công tác hướng dẫn đại hội số 5 cùng các đồng chí thành viên Tổ công tác số 5. Tham dự đại hội có 86 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 425 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường Ngã Tư Sở.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Ngã Tư Sở lần thứ VI

Với mục tiêu tổng quát của Đại hội “Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội toàn diện, vững chắc; tạo sự chuyển biến rõ nét trong quản lý đô thị, nhất là văn minh đô thị; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác quân sự - quốc phòng địa phương; huy động mọi nguồn lực xây dựng phường phát triển bền vững, văn minh, từng bước hiện đại". Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ phường đã thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Đại hội nhiệm kỳ lần thứ 5 đã đề ra. Kinh tế xã hội trên địa bàn phát triển khá, thu ngân sách hàng năm luôn vượt chỉ tiêu Quận giao; công tác quản lý đô thị có nhiều cố gắng; kết cấu hạ tầng về dân sinh, giao thông đô thị đang được đầu tư cải tạo, nâng cấp. Phấn đấu hoàn thành tốt công tác giải phóng mặt bằng 02 dự án: cải tạo mương thoát nước T5A1 và xây dựng đường vành đai 2, các dự án triển khai trên địa bàn phường Ngã Tư Sở đã được thực hiện tích cực, hiệu quả góp phần làm diện mạo đô thị của phường và Quận ngày càng khang trang, hiện đại, mở rộng và tạo điều kiện phát triển kinh doanh, thương mại, giải quyết đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Cùng với những thay đổi về hạ tầng, cảnh quan đô thị, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được đảm bảo, đời sống của nhân dân được quan tâm chăm lo, các phong trào thi đua tổ chức sôi nổi đã động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng phường tạo nên sự đoàn kết thống nhất trong cả hệ thống chính trị. Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ quan tâm chú trọng gắn với việc “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII). Công tác phát triển đảng viên mới đạt kết quả tốt. Đảng bộ phường 05 năm liền đạt danh hiệu “Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó năm 2015, Đang bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu Đại hội đã tập trung kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, an ninh - quốc phòng khoá V, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Quận ủy phát biểu tại Đại hội phường Ngã Tư Sở

Đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ phường Ngã Tư Sở, đồng chí Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Quận ủy đề nghị Đảng bộ phường cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phấn đấu những năm tiếp theo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao. Gắn phát triển kinh tế với giải quyết những vấn đề xã hội bức xúc; giải quyết việc làm, giảm hộ nghèo. Nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như thời gian vừa qua, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Đồng thời huy động mọi nguồn lực, chủ động tham mưu đề xuất với Quận tiếp tục đầu tư, nâng cấp, cải tạo các công trình phúc lợi xã hội, phục vụ dân sinh như điện, nước, đường ngõ phố, sân chơi, nhà sinh hoạt cộng đồng. Đặc biệt, cần tập trung thực hiện tốt an ninh - quốc phòng, xây dựng thế trận an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, xác định công tác xây dựng Đảng phải là nhiệm vụ then chốt và thực hiện đồng bộ có chất lượng. Đồng thời, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ kết quả. Tiếp tục đổi mới công nghệ thông tin vào công tác quản lý, cải cách hành chính theo hướng tin gọn, đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng và phù hợp với xu hướng phát triển trong thời kỳ công nghiệp 4.0 tiến tới xây dựng chính quyền đô thị…

Bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phường Ngã Tư Sở khoá VI

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Phường khoá VI gồm 15 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ phường khoá VI cũng đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất bầu Ban thường vụ Đảng uỷ gồm 05 đồng chí, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ; bầu Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ gồm 05 đồng chí và bầu chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng uỷ. Đồng chí Trịnh Gia Hưng được tái cử giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Hoàng Mạnh Dũng được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đỗ Vân Anh được bầu Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Phường. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu quận Đống Đa lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY